สวยตะลึง! "ทุ่งปอเทือง" แห่งใหม่ที่ นครสวรรค์ [คลิป]

2017-11-01 18:10:35

สวยตะลึง! "ทุ่งปอเทือง" แห่งใหม่ที่ นครสวรรค์ [คลิป]

Advertisement

ช่วงปลายปีอย่างนี้ ทุ่งปอเทืองเหลืองอร่ามถือเป็นอีกปลายทางของนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่แห่กันไปบันทึกภาพและสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติในช่วงหน้าหนาว ซึ่งมีทุ่งปอเทืองยอดนิยมหลายแห่งหลายจังหวัดด้วยกัน และนื่คืออีกหนึ่งแห่งที่ นิว 18 ขอแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ที่มีต้นปอเทืองปลูกโดยเกษตรกรของ ต.ลำพยนต์ อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ โดยขณะนี้ ดอกปอเทืองกำลังออกดอกรับลมหนาวรอนักท่องเที่ยวมาชื่นชมและเก็บภาพความสวยงามไว้เป็นที่ระลึก เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ถ่ายรูปแห่งใหม่ของ อ.ตากฟ้า และมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยกลุ่มเกษตรกร อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ ร่วมใจกันปลูกทุ่งปอเทือง หลายพันไร่เพื่อตอนรับนักท่องเที่ยว ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวระหว่างเดือน พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ เพื่อดึงนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชม

หลังจาก 2 ปีที่ผ่านมา ทุ่งปอเทืองสร้างความตื่นตาตื่นใจกับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เป็นจำนวนมาก ปีนี้ เกษตรกรจึงให้ความสนใจทำการปลูกกันมากกว่าหมื่นไร่ โดยมีหลายทุ่งที่เกษตรกรเป็นผู้ปลูกรายใหม่เพื่อหวังให้อำเภอตากฟ้าเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับประเทศ เพราะ2 ปีที่ผ่านมาแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมากกว่าแสนคนได้มาเที่ยวชมทุ่งปอเทืองของ อ.ตากฟ้า

โดยนอกจากเกษตรกรจะพร้อมใจกันปลูกแล้ว ชาวบ้านทั่วไปก็ยังปลูกต้นปอเทืองประดับไว้ตามหน้าบ้านอีกด้วย อีกทั้งยังมีการวางแผนในช่วงรับปีใหม่จัดความบันเทิง ให้นักทั้งเที่ยวได้ร่วมสนุกแบบไม่ทำลายธรรมชาติอีกด้วยชาวนิว 18 ที่สนใจสามารถไปเยี่ยมชมรับลมหนาวกันได้แล้วนะคะ


สวยตะลึง! "ทุ่งปอเทือง" แห่งใหม่ที่ นครสวรรค์ | 1 พ.ย. 60 | new18


แท็กที่เกี่ยวข้อง