คุมตัวมือยิงสาวคุรุสภาทำแผน ญาติยินดีให้ขอขมา

2017-04-04 13:45:29

คุมตัวมือยิงสาวคุรุสภาทำแผน ญาติยินดีให้ขอขมา

Advertisement

 ตำรวจควบคุมตัวนายจำลอง พุ่มมาลัย อายุ 49 ปี มือยิง และนาย สมชาย ศรจิ้น อายุ 57 ปี คนขับรถ มาชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณภายในคุรุสภาที่เกิดเหตุ ที่นายจำลองใช้อาวุธปืนยิงน.ส.วาสนา บุระคร อายุ 37 ปี จนเสียชีวิต ซึ่งเมื่อวันที่3เมษายนที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้งสองคนเข้ามอบตัว โดยระหว่างการชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ มีประชาชนและข้าราชการภายในคุรุสภา มารอดูการทำแผนประกอบ หลายร้อยคน พร้อมกับตะโกนสาปแช่งเป็นระยะ

การชี้จุด ผู้ต้องหาได้นำชี้ที่บริเวณจุดป้อมยามข้างสนามหญ้าที่ยืนรอผู้เสียชีวิตกว่า2ชั่วโมง  จุดปล่อยลมรถ สนามหญ้าที่เกิดเหตุและจุดที่คนร้ายขึ้นรถหลบหนี

โดยพลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า การนำตัวผู้ต้องหามาชี้จุดในครั้งนี้ได้มีการสอบถามความสมัครใจของผู้ต้องหาแล้ว โดยในวันพรุ่งนี้จะนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลอาญาฝากขัง เบื้องต้นพนักงานสอยคคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากคดีมีอัตราโทษร้ายแรง ทั้งนี้ยืนยันเจ้าหน้าที่ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเต็มที่
ด้านนายพงษ์รัตน์ บุระคร พี่ชายของผู้เสียชีวิต ระบุว่าครอบครัวรู้ว่าน้องสาวคบหากับผู้ต้องหา และทราบว่าผู้ต้องหามีครอบครัวแล้ว และมีปัญหากันมาตลอด โดยขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
ยินดีให้มาขอขมา พร้อมอโหสิกรรมให้ เพื่อให้วิญญาณน้องไปสู่สุคติ


แท็กที่เกี่ยวข้อง