หนุ่มเทศบาลรอดปาฏิหาริย์ รถตกเหวลึกเพชรบูรณ์ (คลิป)

2017-04-04 12:50:40

หนุ่มเทศบาลรอดปาฏิหาริย์ รถตกเหวลึกเพชรบูรณ์ (คลิป)

Advertisement

หนุ่มเทศบาลดวงแข็ง ขับรถออกจากบ้านจะไปทำงานเข้าเวรที่เทศบาลตำบลแคมป์สน วูบหลับขับรถตกเหวลึกกว่า 100 เมตร หายตัวออกจากบ้าน 2 วัน ญาติออกตามหา พบอยู่ก้นเหวข้างทางเข้าหมู่บ้าน สภาพอิดโรย มีแผลฉีกขาดตามใบหน้า อาศัยบีบน้ำจากต้นกล้วยประทังชีวิต ผ่านไปกว่า 40 ชั่วโมง มีผู้มาพบเห็น ช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล รอดปาฏิหาริย์เวลา 07.00 น.วันที่ 4 เมษายน 2560 มีคนพบร่างของนายไพรัช ราชอาจ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 6 บ้านดงหลง ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งหายตัวไปจากบ้านพร้อมรถยนต์ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 2 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งญาติได้พากันออกตามหาแต่ไม่พบ กระทั่งมาพบนอนได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ที่ก้นเหวลึกกว่า 100 เมตร จึงเดินทางไปตรวจสอบ
จุดเกิดเหตุเป็นถนนภายในหมู่บ้าน ห่างจากทางหลวงหมายเลข 12 ถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก ประมาณ 2 กิโลเมตร แต่มีเหวลึกกว่า 100 เมตร มีต้นไม้ขึ้นปกคลุม โดยที่ก้นเหวพบร่างนายไพรัช ราชอาจ นอนอยู่ในสภาพอิดโรย สวมเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงขาสั้นสามส่วน ใบหน้าและลำตัวเต็มไปด้วยเลือดแห้งเกรอะกรัง มีบาดแผลที่ศรีษะและได้รับบาดเจ็บที่ขาขวา ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเขาค้อ ใกล้กันพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ สีขาว ทะเบียน บธ 7288 เพชรบูรณ์ สภาพพังเสียหายเกือบทั้งคัน หลังคายุบลงมาเกือบแบน
จากการสอบถามนายไพรัช ราชอาจ ซึ่งพอที่จะให้การได้ว่า ช่วงเย็นประมาน 16.00 น. ของวันที่ 2 เมษายน 2560 ตนขับรถยนต์คันดังกล่าวจากบ้านเพื่อที่จะไปเข้าเวรที่เทศบาลตำบลแคมป์สน ซึ่งทำงานอยู่ที่นั่น แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเนิน รถได้เสียหลักพุ่งลงข้างทาง ตนพยายามควบคุมรถแต่ไม่สามารถควบคุมได้ เนื่องจากเป็นเหวลึกและชัน รถพลิกคว่ำหลายตลบ ตนกระเด็นออกจากตัวรถก่อนที่รถจะถึงก้นเหว ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เนื่องจากบาดเจ็บที่ขา ซึ่งคาดว่าสะโพกคงจะหลุด ได้แต่ตะโกนให้คนช่วย แต่บริเวณดังกล่าวเป็นทางเปลี่ยวและอยู่ก้นเหวจึงไม่มีใครได้ยิน จนกระทั่งหมดแรง ที่ผ่านมาอาศัยกินน้ำจากต้นกล้วยประทังชีวิต จนกระทั่งมีคนมาพบดังกล่าว ซึ่งหากหลายวันกว่านี้ ตนก็ไม่แน่ใจว่าจะมีชีวิตรอดอยู่หรือไม่


ด้านนายยอดชาย ราชอาจ อายุ 45 ปี พี่ชายของผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า หลังจากน้องชายหายตัวไป ญาติๆได้ช่วยกันติดตามค้นหาและใช้วิธีการต่างๆ ไม่ว่าจะเดินค้นหา โพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย รวมทั้งพึ่งหมอดู ซึ่งหมอดูได้บอกว่าน้องชายยังไม่เสียชีวิต และอยู่ใกล้ๆแหล่งน้ำ จึงทำให้มีกำลังใจ และออกเดินค้นหาตามเส้นทางที่คาดว่า น้องชายจะขับรถผ่านจนกระทั่งมาพบดังกล่าว