คนร้ายโหดบุกยิง ผอ.รพ.พระจอมเกล้า จ.เพขรบุรี ดับคาคลินิก
เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 19 ธ.ค.พ.ต.ท.ชำนาญ บุญเหมาะ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรีนับแจ้ว รับแจ้งเหตุมีคนร้ายบุกยิง นพ.ชุมพล เตชะอำไพ ผอ.รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี เสียชีวิตคาคลินิกแพทย์ชุมพล ถนนมาตยาวงศ์ อ.เมือง จ.เพชรบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.รณกร ประคองศรี ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี ทราบและ รุดไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบศพนพ.ชุมพล เตชะอำไพ ผอ.รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี นอนเสียชีวิตคว่ำอยู่ในห้องตรวจโรค มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด จำนวนหลายนัด
เบื้องต้นมีพยานเล่าว่าก่อนเกิดเหตุเห็นชายคนหนึ่งขับรถยนต์มาจอดที่ฝั่งตรงข้ามคลินิกและเดินข้ามถนนมาที่คลินิกของผู้ตายเพื่อพบกับผู้ตายกระทั่งเสร็จเรียบร้อยจากนั้นจึงได้ออกมาซักถามบางอย่างกับเจ้าหน้าที่ที่เคาน์เตอร์คลินิก จากนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินกลับไปที่รถและกลับมาที่คลินิกอีกครั้งพร้อมกับเดินไปที่ห้องตรวจของผู้ตายและมีเสียงปืนดังขึ้น 6นัด โดยหลังจากนั้นชายคนดังกล่าวได้หลบหนีไป ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่เกิดเหตุ
พ.ต.อ.รณกร ประคองศรี ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี เปิดเผยว่าหลังเกิดเหตุได้รับการกำชับจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค7และผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เพชรบุรี ให้เร่งคลี่คลายคดีติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เนื่องจากได้กระทำการที่อุจอาจ และผู้เสียชีวิตก็เป็นถึง ผอ.รพ.พระจอมเกล้า ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงของจังหวัด ส่วนสาเหตุเบื้องต้นยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นสาเหตุใดสาเหตุหนึ่ง แต่ได้ตั้งไว้หลายประเด็น