“เสี่ยโป้”แจงไร้ปัญหากับ “บิณฑ์” ครวญ “สันธนะ”ทำให้เป็นเรื่องใหญ่

2020-12-10 21:45:56

“เสี่ยโป้”แจงไร้ปัญหากับ “บิณฑ์” ครวญ “สันธนะ”ทำให้เป็นเรื่องใหญ่

Advertisement

“เสี่ยโป้”แจงไม่มีปัญหากับ “บิณฑ์” ครวญไม่รู้ “สันธนะ” จะทำให้เป็นเรื่องใหญ่

จากกรณี นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ให้สืบสวนสอบสวนพฤติกรรม ดารานักแสดงชื่อดังคนหนึ่งกรณีเรียกรับเงินบริจาค 2 ล้านบาท จาก นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ อายุ 28 ปี เป็นค่าเสื้อสีชมพูที่จะซื้อแจกให้ประชาชนสวมใส่ในวันพ่อแห่งชาติ ที่ผ่านมา ขณะที่นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ไลฟ์สดชี้แจงระบุกรณีนี้นายสันธนะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ไปยื่นหนังสือทำให้คนเข้าใจผิด ควรจะคุยกับเสี่ยโป้ก่อน พร้อมเรียกร้องให้เสี่ยโป้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 10 ธ.ค. นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ อายุ 28 ปี ได้นัดหมายสื่อมวลชนเพื่อแถลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่บ้านพักเลขที่ 23 หมู่ 5 ถนนเพชรเกษม ซอย 44 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม.โดยเจ้าตัวเล่าว่า ตนมีความประสงค์จะบริจาคเงินซื้อเสื้อสีชมพูกับ นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ จริงเนื่องจากก่อนหน้านี้เคยบริจาคเงินช่วยน้ำท่วมไปแล้ว 1 ล้านบาท เเละเห็นว่า นายบิณฑ์ ก็มีอุดมการณ์เดียวกันคือทำเพื่อสังคม โดยเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือน พ.ย.ที่ผ่านมาตนและนายบิณฑ์ นัดหมายกันที่ห้างซีคอน บางแค เพื่อพูดคุยเรื่องเงินบริจาค หลังจากที่ก่อนหน้านี้ตนเคยบอกไปว่าตนมีงบ 20 ล้านบาทอยากจะมอบให้คนที่ไม่มีค่าเดินทางมาร่วมงานที่ท้องสนามหลวง แต่เห็นว่าการซื้อเสื้อสีชมพูแจกประชาชนก็มีประโยชน์เช่นกัน ตนจึงตอบตกลงจะซื้อเสื้อ 1 แสนตัว ด้วยเงินจำนวน 10 ล้านบาท เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนที่มาร่วมงาน


นายเสี่ยโป้ กล่าวอีกว่า กระทั่งช่วงที่ต้องโอนเงินกันปรากฏว่าตนตกเป็นผู้ต้องหาทางคดี ทำให้ไม่สามารถทำธุรกรรมโอนเงินจากบริษัทของตน จำนวน 8 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ต่างประเทศเข้ามาในเมืองไทยได้ ตนจึงเอ่ยปากขอยืมจากผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือคนหนึ่งนามว่า "ซ้อ" แต่ซ้อ บอกว่ามีให้ยืมแค่ 2 ล้านบาท จนเห็นว่าใกล้ถึงวันที่ต้องใช้เสื้อแล้ว จึงให้ลูกน้องประสานบอก นายบิณฑ์ ว่า ขอบริจาคแค่ 2 หมื่นตัวก่อน ในราคา 2 ล้านบาท ซึ่งนายบิณฑ์ ก็ไม่ได้ติดขัดอะไรแต่กำชับมาว่าให้โอนก่อนวันที่ 1 ธ.ค.เพราะตกลงกับผู้ใหญ่ไว้แล้วไม่อยากให้ผิดคำพูดกันตนก็ให้ลูกน้องประสานไปที่ซ้อ ให้ช่วยเร่งรัดโอนเงินเข้าบัญชีที่รับบริจาคด้วยเพราะตนก็ไม่อยากผิดคำพูดเช่นเดียวกัน

"ปรากฏว่าซ้อ ได้นำความไปปรึกษา นายสันธนะ ประยูรรัตน์ หลังจากนั้นตนก็คิดว่าผู้ใหญ่คงตั้งข้อสังเกตกันไปเองว่าเงินบริจาคทำไมต้องมีการเร่งรัดให้โอน จนเป็นเหตุให้ นายสันธนะ ไปร้องทุกข์กับ ผบ.ตร. จนถึงขณะนี้ผมก็ขอยืนยันว่า แม้ยอดเงินจะไม่ได้มีการโอนเข้าไปบริจาคซื้อเสื้อ แต่ผมก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับใคร ไม่ว่าจะเป็น นายบิณฑ์ นายสันธนะ หรือซ้อ ที่ขอยืมเงิน แต่ผมไม่เข้าใจว่า นายสันธนะ จะทำให้เป็นเรื่องใหญ่ไปทำไมในเมื่อผมก็ยินดีจะทำบุญตั้งแต่แรกอยู่แล้ว" นายเสี่ยโป้ กล่าว