"ธนาธร”หาเสียงเลือกตั้งนายก อบจ.หวังยุติธุรกิจการเมืองผูกขาด

2020-12-10 19:00:45

"ธนาธร”หาเสียงเลือกตั้งนายก อบจ.หวังยุติธุรกิจการเมืองผูกขาด

Advertisement

"ธนาธร” ลุยหาเสียงเลือกตั้ง อบจ. “พิจิตร-กำแพงเพชร ตาก-เพชรบูรณ์”  หวังสร้างการเมืองใหม่ โปร่งใส แข่งขันกันที่นโยบายเพื่อประชาชน ไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง ยุติธุรกิจการเมืองผูกขาด ยุติโครงการที่เอื้อประโยชน์ต่อพวกพ้องของผู้มีอำนาจ 

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เดินทางช่วยรณรงค์หาเสียงนายมาโนช วัฒนาประสิทธิ์ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พิจิตร เบอร์ 4 ที่ตลาดสดเพ็ญอรุน อ.เมือง จ.พิจิตร ก่อนเดินทางโดยขึ้นรถแห่ต่อไปที่ตลาดใหม่สระหลวง และตลาดสามง่าม จากนั้นเดินทางไปยัง จ.กำแพงเพชร รณรงค์หาเสียงช่วยนายอภิสิทธิ์ พรมฤทธิ์ ผู้สมัครนายก อบจ.กำแพงเพชร เบอร์ 3 พร้อมทีมผู้สมัคร ส.อบจ. โดยขบวนรถแห่หาเสียงเริ่มต้นที่ศาลหลักเมือง ก่อนวนรถไปรอบเมือง ต่อจากนั้นในช่วงบ่าย เดินทางไปยัง จ.ตาก รณรงค์หาเสียงให้ นายคริษฐ์ ปานเนียม ผู้สมัครนายก อบจ.ตาก เบอร์ 3 พร้อมทีมผู้สมัคร ส.อบจ. ที่ อ.เมือง และอ.สามเงา ขณะที่วานนี้ยังได้เดินทางไปช่วยนายสิทธิชัย ต๊ะอาจ ผู้สมัครนายก อบจ. เพชรบูรณ์ เบอร์ 4 ในนามคณะก้าวหน้า พร้อมทีมผู้สมัคร ส.อบจ. ที่ตลาดสดบึงสามพัน จบการหาเสียงของวันนี้ที่ แยกนาเฉลียง ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์

นายธนาธร กล่าวว่า อยากขอให้พี่น้องประชาชนอย่างพึ่งเบื่อการเลือกตั้ง เพราะทุกสิทธิ์ทุกเสียงของประชาชนมีความหมาย และความหมายของการเลือกตั้งคือการออกไปกำหนดอนาคตของลูกหลาย คือการออกไปเลือกว่าเราอยากได้สังคมแบบไหน หากประชาชนท่านไหนรักความเสมอภาค รักความเท่าเทียม รักประชาธิปไตย ตนขอโอกาสให้กับผู้สมัครจากคณะก้าวหน้าเข้าไปเปลี่ยนแปลงจังหวัดของท่าน พวกเราตั้งใจจะทำการเมืองที่โปร่งใสและตรวจสอบได้ และสุดท้าย ตนขอบคุณทุกกำลังใจที่มามอบให้ ทั้งช่องทางออนไลน์ และประชาชนที่เดินเข้ามาในระหว่างที่ตนรณรงค์ช่วยผู้สมัครในจังหวัดต่างๆหาเสียง ทุกๆรอยยิ้มและการโบกไม้โบกมือคือกำลังใจที่ทำให้เราก้าวเดินต่อไป

“กว่าจะได้มาสักหนึ่งคะแนนเสียงนั้นไม่ง่ายเลย เราต้องขึ้นรถแห่ เราต้องเดินตลาด เราต้องเดินเข้าไปหาประชาชนถึงหน้าบ้าน แต่ที่เราต้องทำเช่นนี้เพราะเราอยากสร้างการเมืองใหม่ การเมืองที่โปร่งใส การเมืองที่แข่งขันกันที่นโยบายเพื่อประชาชน การเมืองที่ไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง เพื่อที่จะนำเงินภาษีประชาชนมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพและเพื่อประโยชน์ให้แก่ประชาชนสูงสุด เราต้องการเข้าไปเปลี่ยนแปลง ยุติธุรกิจการเมืองที่ผูกขาดมานาน ยุติโครงการที่เอื้อประโยชน์ต่อพวกพ้องของผู้มีอำนาจ ผมจะตั้งใจทำและจะพิสูจน์ให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนเห็นว่า การเมืองที่โปร่งใสนั้นเป็นไปได้” ประธานคณะก้าวหน้า กล่าว