คลีนทั้งจังหวัด ทำเชียงรายปลอดโควิด (คลิป)

2020-12-10 17:50:14

คลีนทั้งจังหวัด ทำเชียงรายปลอดโควิด (คลิป)

Advertisement

ดีเดย์บิ๊กคลีนนิ่งทั้งจังหวัด ทำเชียงรายให้ปลอดเชื้อโควิด-19 ต้อนรับเทศกาลสำคัญปลายเดือน ธ.ค.นี้

วันที่ 10 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.เชียงราย พร้อมด้วยกลุ่มข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ภาคเอกชนและประชาชนชาวจังหวัดเชียงราย ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม Big  Cleaning Day ทำความสะอาดทุกพื้นที่ของจังหวัด ภายใต้รหัส 10 -10-12-20 โดยจัดให้มีพิธีเปิดและปล่อยขบวนขึ้นที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงราย  จากนั้นได้กระจายกำลังออกไปทำความสะอาดตามสถานที่ราชการ สถานที่สำคัญต่างๆและพื้นที่จุดเสี่ยงซึ่งเป้นสถานที่ท่องเที่ยวและชุมชนหนาแน่น อาทิ สถานีขนส่งผู้โดยสาร วัดร่องขุ่น ไร่สิงห์ปาร์ค ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานฟาร์มเฟส ออนเดอะฮิลล์ 2020 วัดห้วยปลากั้ง และท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง

โดยนายประจญ กล่าวว่าการจัดกิจกรรมนอกจากจะเป็นการทำความสะอาดให้ จ.เชียงราย เป็นเมืองที่ปลอดเชื้อโรคต่างๆ โดยเฉพาะไวรัสโควิด 19 ที่กำลังแพร่ระบาดในปัจจุบัน ซึ่งวันนี้ไม่เพียงแต่ในพื้นที่อำเภอเมืองเท่านั้น แต่ทั้ง 18 อำเภอ รวมถึง อ.แม่สาย ซึ่งเป็นพื้นที่เส้นทางเข้ามาของกลุ่มผู้ติดเชื้อก็ระดมกำลังทำความสะอาดครั้งใหญ่นี้พร้อมกันทั้งหมดแล้ว ยังเป็นการสร้างความมั่นใจแก่ประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยวซึ่งจะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว จ.เชียงรายในช่วงฤดูหนาวนี้และสิ้นปีในพื้นที่จะมีงานสำคัญหลายอย่างทั้งงานเทศกาลดอกไม้บาน  งานดอกไม้อาเซียน งานเคาท์ดาวน์ รวมทั้งแสงสีเสียงที่ไร่สิงห์ปาร์ค  
นายประจญ กล่าวด้วยว่านอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความตระหนักต่อภาคประชาชนเพราะกิจกรรมไม่เพียงแต่ภาครัฐหรือส่วนราชการที่ ยังได้ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนทำความสะอาดบ้านเรือนและชุมชนของตนเองในทุกครัวเรือนด้วย ซึ่งประชาชนจะมีส่วนร่วมในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยเฉพาะการสวมหน้าอนามัย 100 เปอร์เซ็นต์และหมั่นความสะอาดบ้านเรือนและล้างมือบ่อยๆ ด้วย ซึ่งการร่วมแรงร่วมใจกันไม่ให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มหรือให้หมดไปก่อนสิ้นปีนี้จะเป็นของขวัญปีใหม่ที่ดีให้กับพี่น้องชาวเชียงรายทุกคน