"บิ๊กป้อม"ขอประชาชนการ์ดอย่าตกป้องกันโควิด-19

2020-12-10 13:05:59

"บิ๊กป้อม"ขอประชาชนการ์ดอย่าตกป้องกันโควิด-19

Advertisement

"บิ๊กป้อม"สั่ง จนท.อำนวยความสะดวกการจราจร ดูแลความปลอดภัยแหล่งท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว  ขอประชาชนการ์ดไม่ตกป้องกันโควิด-19


เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  ได้สั่งการย้ำกับฝ่ายปกครอง และตำรวจ ประสานการทำงานร่วมกับทหาร และกระทรวงคมนาคม ช่วยอำนวยความสะดวกการจราจร และดูแลมาตรการลดอุบัติเหตุบนท้องถนน รวมทั้งดูแลความปลอดภัยแหล่งท่องเที่ยว สถานที่จัดกิจกรรมและร้านค้าที่คาดว่าจะมีประชาชนไปท่องเที่ยวพักผ่อนจำนวนมากช่วงหยุดยาวต่อเนื่องกัน ตามนโยบายมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่รัฐบาลกำหนดขึ้น โดยกำชับ ขอให้ฝ่ายปกครองและตำรวจ ระดับท้องถิ่น ประสานการทำงานร่วมกับสาธารณสุข ดูแลอำนวยความสะดวก และความปลอดภัยทั้งในเส้นทางหลักและรองในพื้นที่ เพื่อดำรงความต่อเนื่องในการลดอุบัติเหตุบนท้องถนนและความมั่นคงปลอดภัยของประชาชนในภาพรวม โดยเฉพาะพื้นที่จัดกิจกรรมที่ประชาชนอยู่ร่วมกันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ให้แจ้งเตือนประชาชนการ์ดไม่ตกและขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขที่กำหนดอย่างจริงจัง ร่วมกันระมัดระวัง ป้องกันตัว โดยไม่ประมาท


พล.ท.คงชีพ  กล่าวต่อว่า สำหรับพื้นที่ชายแดน ขอให้ฝ่ายปกครองและตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ต้องคุมเข้มการคัดกรองโรค และการผ่านแดนตามช่องผ่านแดนที่กำหนดอย่างเคร่งครัด จริงจังโดยกำกับไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายโดยเด็ดขาด และขอให้ทหารในพื้นที่ชายแดน เพิ่มความถี่การลาดตระเวนตรวจตราตามช่องทางธรรมชาติมากขึ้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอก 2 ที่อาจเกิดขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง