"ตู่ ปิยะวดี" อัพเดตงานวิวาห์ เผยเตรียมงานจนผมหงอกขึ้นหัว !!

2020-12-09 18:30:38

"ตู่ ปิยะวดี" อัพเดตงานวิวาห์ เผยเตรียมงานจนผมหงอกขึ้นหัว !!

Advertisement

เตรียมเป็นเจ้าสาวในเดือนนี้แล้วสำหรับ "คุณตู่ ปิยะวดี มาลีนนท์" ที่งานนี้หลายคนจับตามองว่าน่าจะเป็นงานวิวาห์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีให้สมกับฐานะทายาทสื่อระดับประเทศ ล่าสุดเจอเจ้าตัวในงานเปิดตัวแบรนด์ DIMENSION ของ CHATEAU DES GEMS เลยสอบถามถึงความพร้อมในการเตรียมงานและความพร้อมในการเป็นเจ้าสาว ซึ่งคุณตู่ได้เผยว่า

เตรียมงานแต่งไปถึงไหนแล้ว ?
ปวดหัวมากเลย ผมหงอกจะขึ้นเอาตอนนี้แหละ (หัวเราะ) ดีเทลมันเยอะมาก คืองานจัดเป็น Long Table ด้วย รู้สึกว่ามันสวยดี แต่บอกไว้เลยว่าใครจะแต่งงานอย่าจัด Long Table ค่ะ มันยากมากเลยกับการที่จะเอาใครนั่งกับใคร ตรงข้ามใคร แล้วเราต้องคอนเฟิร์มแขกทุกคนว่าเขาจะมาหรือไม่มา เพราะการไม่มาหนึ่งคนมันขยับที่ทั้งหมด ซึ่งทางโรงแรมจะพยายามถามคอนเฟิร์มหรือยังคะ มากี่คนคะ แขกกินอะไรคะ เพราะวัตถุดิบเขาต้องสั่งมาจากต่างประเทศด้วย เราก็ต้องพยายามระบุให้ได้ มันค่อนข้างดีเทลเยอะมากสำหรับ Long Table ในงานเราเชิญแจกประมาณ 200 คนค่ะ เปลี่ยนรายละเอียดดีเทลทุกวัน จำนวนขึ้นๆ ลงๆ อย่างในส่วนอื่นมีเรื่องชุดที่ยังต้องปรับเพิ่มอยู่ เพิ่งไปลองชุดไทยมา เจ้าของบอกต้องปักเพิ่มอีกนิดนึง เราก็บอกดูแน่นแล้วนะ แต่เขาบอกยังไม่พอ ก็มีการปักเพิ่มเป็นสวารอฟสกี้

ชุดเจ้าสาวมีทั้งหมดกี่ชุด ?
วันงานวันที่ 20 ธันวาคม มี 3 ชุด มีชุดไทย มีชุดตอน Long Table วันหมั้นมีอาฟเตอร์ปาร์ตี้เลย ก็เลยมีชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้อีกชุดหนึ่ง คิดว่าชุดทันแต่วีคสุดท้ายช่วงวันที่ 14-16 ยังต้องลองชุดอยู่ ซึ่งคุยกับเจ้าสาวคนอื่นที่เคยเป็นเจ้าสาวมาก่อน เขาบอกปกติ ไม่ต้องตื่นเต้น การลองชุดในช่วงวีคสุดท้ายมันเป็นเรื่องธรรมดามาก ซึ่งแต่ละชุดถูกใจมาก ทุกเจ้าที่ทำให้เราตอบโจทย์มาก ไม่ว่าจะเป็น วนัช และ patarsairiการเตรียมงานแต่งแบบนี้มีปัญหากับมาวินบ้างไหม ?
คือเขาจะเป็นแบบเขาไม่อยากมีปัญหา เขาบอกว่าทุกอย่างตามใจเรา แต่บางอย่างโต๊ะเพื่อนเจ้าบ่าวใครต้องนั่งกับใครบ้าง เขาจะตอบว่าตามใจเธอเลย เราไม่รู้ตามใจไม่ได้จุดนี้ต้องทำอะไรบ้างหรือว่าญาติเขา เวลานั่งไล่ตามอายุบางทีเราไม่รู้ว่าญาติเขาคนไหนที่อายุไล่ยังไง เพราะเราอยากไล่ให้มันถูกต้อง ใครนั่งกับใคร เขาจะบอกตามใจเธอเลยแต่มันไม่ได้ไง เราไม่รู้จักคือเขาให้สิทธิ์เราตัดสินใจเต็มที่ ?


ทุกอย่างเลย

ปวดหัวกว่าที่คิดใช่ไหม ?
พูดเลยว่ามันปวดหัวมากจริงๆ ดีเทลมันเยอะตั้งแต่การ์ดแล้ว ไหนจะสีกระดาษความหนา ไม่จัดเองจะไม่รู้

มีเวลาไปเข้าคอร์สเจ้าบ่าวเจ้าสาวบ้างไหม ?
จะมีแว๊บๆ ค่ะ ว่างชั่วโมงหนึ่งก็จะไป นวดชั่วโมงหนึ่ง จะไม่เคยแจ้งร้านล่วงหน้าเลย เป็นเวลานี้จะไปได้มั้ยคะ เพราะเราไม่มีเวลาที่แน่นอนเลย ถามว่าเตรียมตัวทันมั้ยคือต้องทัน เขาบอกว่ามันจะทันไปเอง

รู้สึกตื่นเต้นกับการเป็นเจ้าสาวหรือยัง ?
ก่อนหน้านี้ไม่ตื่นเต้นเลยเพราะว่าละครออกอากาศ แล้วก็ต้องเข้าห้องตัดเองด้วย ไม่ทันได้ตื่นเต้น แต่พอละครออกอากาศเสร็จปุ๊บก็เริ่มมาทำเรื่องแต่งงานเต็มที่ก็เริ่มตื่นเต้นแล้ว ที่ตื่นเต้นไม่ใช่อะไรนะ ไม่เสร็จสักอย่าง แล้วแพลนเนอร์ก็ถามว่าต้องตอบอันนี้ๆ นะคะ ต้องมีการฟิลคนว่าตรงนี้ใครถือร่ม ใครทำอะไรเยอะมาก

พิธีการในวันนั้นมีอะไรบ้าง ?
ครบเลยค่ะ มีใส่บาตรในช่วงเช้า มีหลั่งน้ำ มียกน้ำชา คือทั้งไทยจีนเลยเพราะที่บ้าน มีคนจีนด้วย ส่วนวันฉลองตู่ค่อนข้างเบาใจนะ เพราะพิธีการเสร็จสิ้นไปตั้งแต่ 20 ธันวา คือ 28 กุมภาคือฉลองเป็นปาร์ตี้แล้ว พิธีการก็จะไม่ได้เยอะมาก แต่วันนั้นน่าจะมี 4 ชุด เป็นชุดแถลงข่าว ชุดยืนหน้าแบล็กดรอป ชุดเดินเข้างาน แล้วก็อาฟเตอร์ค่ะ จัดที่แกรนด์ไฮแอท แต่วันหมั้นจัดที่โพธาลัยค่ะ

การจัดงานกับทางออแกไนซ์ไม่มีปัญหา คือทุกอย่างลงตัวดีใช่ไหม ?
ก็ค่อนข้างลงตัวมากๆ เหลือดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ค่ะ

หลายคนมองว่าเป็นงานยักษ์แห่งปี ?
ไม่ยักษ์ พยายามทำอะไรให้มันพอดีๆ แล้วก็ไม่ลำบากแขกด้วย อย่างงานหมั้น งานฉลองมันก็มีสีที่เข้ากับโทนดอกไม้ที่เราจัด แต่จริงๆ ใส่สีอะไรมาก็ได้ขอแค่มา

เรื่องความปลอดภัยโควิด-19 ?
เราคุยกับทางโรงแรมเยอะมาก คือทางโรงแรมเขาจะรู้มาตรการในการจัดงานดีกว่าเรา ก็ขอเป๊ะตามของเขาเลย เพราะเราก็ต้องระวังด้วยแล้วช่วงนี้มีเป็นระลอกๆมีแอบหวั่นไหมว่าจะจัดยังไง จัดได้ไหม ?
หวั่นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ยังคุยกันอยู่ คืองานตอนธันวาคิดว่าได้จัดแหละ แต่งานกุมภายังคุยกันอยู่ว่าจะมีตัวคิวอาร์โค้ดอยู่ในการ์ด ไว้เผื่อแจ้งว่าเลื่อนไม่เลื่อนคนที่มีการ์ดสแกนแล้วแจ้งได้เลย กำลังให้เขาดีไซน์อยู่ ก็พร้อมรับทุกสถานการณ์ เราซ้อมมาปีนึงแล้ว เราพอได้อยู่

ตื่นเต้นไหมเพราะใกล้วันแต่งแล้ว ?
ตอนนี้ก็ตื่นเต้นเหมือนกัน จริงๆ กลัวเรื่องพิธีการ เรื่องผู้ใหญ่ ตู่กังวลมากเรื่องการลำดับทำแต่ละอย่าง กลัวมันนานเกินไปแล้วผู้ใหญ่รอนาน เพราะว่าอย่างรดน้ำแขกก็ประมาณ 200 ยกน้ำชาอีก เกรงว่าจะนาน แล้วช่วงที่เราเปลี่ยนชุด ก็พยายามจะเปลี่ยนให้เร็วที่สุดนะคะ กังวลที่สุดเลยไม่อยากให้ผู้ใหญ่รอ