ตร.รวบแล้ว 1 ผู้ต้องสงสัยยิง ร.ต.ท. ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

2020-12-08 17:10:30

ตร.รวบแล้ว 1 ผู้ต้องสงสัยยิง ร.ต.ท. ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

Advertisement

คืบหน้าเหตุยิง ร.ต.ท. ล่าสุดจับผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 1 ราย มีหมายจับ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และเกี่ยวข้องกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการก่อเหตุ 

จากกรณีสองคนร้ายใช้อาวุธสงครามตามประกบยิง ร.ต.ท.วีระศักดิ์ สารพร อายุ 54 ปี รองสารวัตรปราบปราม สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี  ขณะขับขี่รถ จยย.ออกจากร้านขายของชำซึ่งเป็นร้านของตนเองและกำลังเดินทางกลับบ้านพัก เป็นเหตุให้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ คนร้ายยังได้ขโมยอาวุธปืน ขนาด .357 หลบหนีไปด้วย เหตุเกิดริมถนนสาย 42 หน้า รพ.โคกโพธิ์ บ.มะกรูด ม.6 ต.มะกรูด อ.โคกโพธิ์ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ว่าได้มีเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลโคกโพธิ์ และญาติของผู้เสียชีวิตได้มาทำความสะอาดคราบเลือดบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจากร้านขายของชำประมาณ 50 เมตร โดยหลังเกิดเหตุร้านดังกล่าวได้ปิดร้านเนื่องจากครอบครัวและญาติกำลังจัดเตรียมพิธีรดน้ำศพ ร.ต.ท. วีระศักดิ์ ที่ ณ วัดสุนทรวารี ต.บางโกระ อ.โคกโพธิ์ ส่วนการรวบรวมพยานหลักฐานนั้นทางเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานได้เข้ามาตรวจสอบและเก็บวัตถุพยานเสร็จสิ้นตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา
ด้าน พ.ต.อ.ฉลอง เล็กน้อย ผกก.สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้กล่าวถึงความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายว่า หลังจากได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุได้มีการเก็บปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 จำนวน 10 ปลอก และปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 2 ปลอก ซึ่งเป็นของคนร้ายขณะนี้ได้มีการส่งไปตรวจพิสูจน์ว่าเป็นฝีมือของกลุ่มใด

ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพคนร้ายได้นั้นได้ส่งไปตรวจพิสูจน์ด้วยอุปกรณ์พิเศษเพื่อตรวจสอบว่าคนร้ายทั้งสองที่ก่อเหตุนั้นเป็นใคร และจากการไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทุกตัวที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ รวมไปถึงตามเส้นทางต่างๆ อย่างละเอียด ก็พบว่าคนร้ายมีการดักรอผู้ตายก่อนที่ผู้ตายจะขับรถออกจากร้านขายของชำเพื่อเดินทางกลับบ้านพัก โดยสองคนร้ายไม่ได้ปกปิดใบหน้ามีเพียงคนนั่งซ้อนท้ายที่มีการใส่ผ้าคลุมยาวสีดำเพื่อซุกซ่อนอาวุธปืน เอ็ม 16 เมื่อผู้ตายขับรถออกจากร้านได้เพียง 50 เมตร คนร้ายจึงฉวยจังหวะขับรถตามหลังคนนั่งซ้อนท้ายได้ลุกยืนพร้อมกับนำอาวุธปืนกราดยิงทันทีจากนั้นคนร้ายได้ขโมยอาวุธปืนของผู้ตายหลบหนีไปด้วย หลังเกิดเหตุคนร้ายได้หลบหนีมุ่งหน้าไปทาง บ.นาค้อใต้  ผ่าน ต.ป่าบอน ผ่าน ต.ช้างไห้ตก และอาจจะหลบหนีเข้าพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนสอบสวนและหน่วยกำลังในพื้นที่มีการเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายทั้ง อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา อย่างต่อเนื่องและจากการปิดล้อมตรวจค้น ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย ในพื้นที่  บ.คลองช้างออก ม.7 ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ ตรวจสอบประวัติพบว่า เป็นบุคคลตามหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ขณะนี้ได้นำตัวเข้าไปทำการสอบสวนที่หน่วยซักถาม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ปัตตานี เบื้องต้นจาการซักถามยอมรับว่าให้การสนับสนุนกลุ่มก่อความไม่สงบในการส่งเสบียงให้กับ นายอาริสมัน รอเด็ง และ พวก 2-3 จริงแต่ปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุลอบยิง ร.ต.ท.วีระศักดิ์ สารพร อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากผู้ต้องสงสัยมีท่าทีพิรุธและอาจจะรู้เห็นว่าคนร้ายทั้งสองคนที่ก่อเหตุเป็นใครขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้มีการขยายผลอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ชุดสืบสวนสอบสวนคดีความมั่นคง ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ 2-3 วันได้รับข้อมูลว่า นายอับดุลรอแม ดอเลาะ และ นายอาริสมัน รอเด็ง ทั้งสองมีหมายจับ ป.วิอาญาคดีความมั่นคงได้เข้ามาเคลื่อนไหวเพื่อเตรียมการก่อเหตุในพื้นที่ จึงเชื่อว่าเหตุลอบยิง ร.ต.ท.วีระศักดิ์ สารพร น่าจะเป็นเป้าหมายของการก่อเหตุครั้งนี้ เนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้มีการแจ้งเตือน ร.ต.ท.วีระศักดิ์ ให้ระวังตัวในการใช้ชีวิตประจำวัน เพราะจะเป็นเป้าหมายของคนร้าย จนกระทั่งเกิดเหตุขึ้นดังกล่าว เจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้น่าจะเป็นฝีมือของ นายอับดุลรอแม  ดอเลาะ และ นายอาริสมัน รอเด็ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนเพื่อดำเนินการออกหมายจับต่อไป