สลด! โจรใจบาปทุบหลวงตาวัย 66 เจ็บสาหัสจมกองเลือด คาดประสงค์ชิงทรัพย์

2020-12-07 16:25:20

สลด! โจรใจบาปทุบหลวงตาวัย 66 เจ็บสาหัสจมกองเลือด คาดประสงค์ชิงทรัพย์

Advertisement

โจรใจบาปทุบศีรษะหลวงตาวัย 66 ปี บาดเจ็บสาหัสนอนจมกองเลือด เพื่อชิงทรัพย์ ก่อนเกิดเหตุมีวัยรุ่นในหมู่บ้านมาหาที่กุฏิ 

วันที่ 7 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุโจรใจบาปบุกทำร้ายร่างกาย หลวงตาวัย 66 ปี บาดเจ็บสาหัส เพื่อชิงทรัพย์ก่อนเกิดเหตุมีวัยรุ่นในหมู่บ้านเข้ามาหา ด้านชาวบ้านเผยพระไม่เคยมีปัญหากับใคร ไม่มีศัตรู ไม่มีคนปองร้าย เชื่อคนร้ายพอทราบอยู่ในใจแล้ว

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ วัดสว่างเวฬุวัน ต.บ้านซ่ง อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ทราบว่า พระภิกษุที่ถูกทำร้ายร่างกายอาการสาหัส คือ พระธิการคูณ กิติคุโณ (หลวงตาคูณ) อายุ 66 ปีโดยที่หน้ากุฏิของพระที่ถูกทำร้าย ได้พบกับพระที่มาดูที่เกิดเหตุ พร้อมชาวบ้าน ต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติการณ์ของคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยม
นายสิว อายุ 48 ปี ผู้พักอาศัยในวัดเป็นคนที่เห็นเหตุการณ์เป็นคนแรก เล่าว่า ตนเป็นโรคเบาหวานมาอาศัยนอนที่วัด เพื่อช่วยหลวงพ่อทำกิจกรรมต่างๆ ในวัด และเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. เวลา 20.00 น. มีชายวัยรุ่น 1 คน เข้ามาหาหลวงพ่อ ซึ่งตัวเองไม่รู้ว่าเป็นใครเมื่อวัยรุ่นออกไป หลวงพ่อนั่งสมาธิหน้าห้องนอนบนกุฏิ แล้วตนเองก็กินยาก่อนเข้านอนอยู่ที่พักอีกหลัง จนถึง ช้าวันที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 6 โมงเช้า ตนเองได้เดินมาที่กุฏิของหลวงพ่อ เพราะผิดสังเกตตามปกติหลวงพ่อจะลุกขึ้นตีระฆัง เพื่อบอกเวลาเตรียมตัวจะออกบิณฑบาต เพื่อให้ชาวบ้านตื่นขึ้นเตรียมอาหารใส่บาตร แต่เงียบเลยเดินไปดูที่กุฏิของท่าน ก็พบหลวงพ่อนั่งก้มหน้าพร้อมเห็นเลือดเต็มใบหน้าอยู่หน้าห้องนอนบนกุฏิ จึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านช่วยแจ้งตำรวจพร้อมเรียกกู้ชีพมานำตัวหลวงพ่อส่ง รพ.มุกดาหาร

นาย ระธรรม อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านซ่ง บอกว่า เมื่อได้รับแจ้งเหตุก็เข้ามาให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เบื้องต้นพบว่า มีรอยแผลแตกคล้ายถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะหลายแผล มีรอยถูกของมีคมบาดคาง 1 แผล รอยช้ำที่ตาซ้าย-ขวา 2 แห่ง ระหว่างนำส่งโรงพยาบาลมีเลือดออกที่หู และเลือดที่บริเวณใบหน้าเริ่มแห้ง คาดว่าน่าจะถูกทำร้ายมาประมาณ 3-4 ชั่วโมง เบื้องต้นตอนนี้ทางโรงพยาบาลได้เย็บบาดแผลหลายแห่งรวมแล้วประมาณ 30 เข็มด้านชาวบ้านบอกว่าเสียใจมากที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งหลวงพ่อไม่มีปัญหากับใคร ไม่มีศัตรู ไม่มีคนปองร้าย การทำกับหลวงพ่อครั้งนี้เป็นการประสงค์ต่อทรัพย์แน่นอน แต่ตอนนี้ไม่ทราบว่ามีอะไรหายไปบ้าง พบแต่เงินสดจำนวน 7,900 บาท ที่ตกในที่เกิดเหตุซึ่งคนร้ายไม่ได้เอาไป ตอนนี้มีผู้ต้องสงสัยอยู่ในใจแล้ว คาดว่าจะเป็นคนที่ทำร้ายหลวงพ่อหวังว่าตำรวจจะหาหลักฐานมัดตัวจนกระทั่งจับกุมคนร้ายมาลงโทษจนได้

ส่วนอาการล่าสุดของพระธิการคูณ กิติคุโณ (หลวงตาคูณ) วันนี้ รู้สึกตัวแล้วแต่ยังไม่ค่อยรับรู้อะไร ฉันน้ำได้แล้ว ยังจำอะไรไม่ได้ หมอทำการย้ายไปห้องพิเศษเพื่อดูอาการต่อไป