นายกฯชวนเฝ้าฯรับเสด็จ “ในหลวง-พระราชินี” 5 ธ.ค.

2020-12-04 22:45:59

นายกฯชวนเฝ้าฯรับเสด็จ “ในหลวง-พระราชินี” 5 ธ.ค.

Advertisement

นายกฯชวนชาวไทยเฝ้าฯ รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 5 ธ.ค. ในโอกาสเสด็จฯทรงเป็นประธานในพิธีจุดเทียนมหามงคล เพื่อสดุดีพระเกียรติคุณและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร.9 

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม โพสต์ข้อความผ่านเพจ ประยุทธ์ จันทร์โอชา prayut chan-o-cha ระบุว่า รัฐบาลขอเชิญชวนปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าเฝ้าฯ รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานในพิธีจุดเทียนมหามงคล เพื่อสดุดีพระเกียรติคุณและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ วันพ่อแห่งชาติ และวันชาติ ในวันเสาร์ที่ 5 ธ.ค.2563 เวลา 19.19 น. ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง 

สำหรับในส่วนภูมิภาค ทุกจังหวัด จัดพิธีพร้อมกับส่วนกลาง ณ ศาลากลางจังหวัดหรือสถานที่ที่เหมาะสม และในต่างประเทศ สถานเอกอัคราชทูตและสถานกงสุลพิจารณาจัดพิธีตามที่เห็นสมควร

ขอเชิญชวนประชาชนแต่งกายด้วยชุดประจำชาติ ชุดไทยชุดผ้าไทย ชุดพื้นเมือง ชุดท้องถิ่น ชุดย้อนยุค หรือชุดสุภาพ สีตามอัธยาศัย (ยกเว้นสีดำ)

ขอบคุณเพจ ประยุทธ์ จันทร์โอชา prayut chan-o-cha