ไนจีเรียทลายโรงงาน "ผลิตทารก"

2020-12-03 08:45:17

ไนจีเรียทลายโรงงาน "ผลิตทารก"

Advertisement

ตำรวจในไนจีเรียบุกช่วยเหลือประชาชน 10 คน ประกอบด้วยเด็กเล็ก 4 คน ผู้หญิง 6 คน โดย 4 คนในจำนวนนี้กำลังตั้งครรภ์ จากคลินิกทำคลอดเถื่อนแห่งหนึ่ง ในเมืองโมเว รัฐโอกุน ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้

นายอาบิมโบลา โอเยเยมี โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติไนจีเรีย เผยเมื่อวันพุธ ว่า ปฏิบัติการทลายโรงงานผลิตทารก เกิดขึ้นเมื่อวันอังคาร หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดี โดยผู้หญิง 6 คนที่ได้รับการช่วยเหลือ เผยต่อตำรวจว่า เจ้าของคลินิกว่าจ้างผู้ชายหลายคน ทำให้พวกเธอตั้งท้อง และเมื่อคลอดก็จะนำเด็กทารกไปขายในตลาดมืด

โรงงานผลิตทารกแห่งนี้ เปิดเป็นคลินิกเอกชนรักษาโรคทั่วไปบังหน้า แต่ด้านหลังมีบ้านพักสำหรับผู้หญิงที่ใช้สำหรับตั้งครรภ์ ผู้หญิงหลายคนถูกล่อลวง และกักขัง ก่อนจะถูกบังคับข่มขืน เพื่อให้ตั้งครรภ์
เจ้าของคลินิกเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งหลบหนีไปได้ ขณะที่ตำรวจบุกทลายคลินิก โดยตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน เป็นชายพิการ และลูกสาวเจ้าของคลินิก นำตัวไปสอบปากคำที่สำนักงาน เพื่อขยายผลและดำเนินคดี

นายโอเยเยมีเผยอีกว่า หญิงเจ้าของคลินิกเคยถูกตำรวจจับกุม ในความผิดฐานเดียวกันนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อช่วงต้นปีนี้ และถูกตั้งข้อหาค้ามนุษย์ เพื่อส่งฟ้องศาลดำเนินคดี แต่เธอหลบหนีหลังได้รับการประกันตัว และลักลอบเปิดโรงงานผลิตทารกอีก ขณะนี้ตำรวจกำลังติดตามจับกุมเธออีกครั้งรายงานของสื่อท้องถิ่นระบุว่า มีโรงงานผลิตทารกแบบลับๆ แบบเดียวกันนี้เป็นจำนวนมาก ในไนจีเรีย โดยเป็นข่าวตำรวจบุกทลายบ่อยครั้ง โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้.