ทีมพีอาร์ชุดใหม่รัฐบาลสหรัฐ "ผู้หญิงล้วน"

2020-12-01 09:35:52

ทีมพีอาร์ชุดใหม่รัฐบาลสหรัฐ "ผู้หญิงล้วน"

Advertisement

ว่าที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ เสนอรายชื่อผู้หญิง 7 คน ทำหน้าที่ทีมงานสื่อสารและประชาสัมพันธ์ให้กับรัฐบาลชุดใหม่

ทีมงานถ่ายโอนอำนาจ ของไบเดน และนางกมลา แฮร์ริส ว่าที่ประธานาธิบดีและรองประธานาธิบดีสหรัฐ เผยเมื่อวันอาทิตย์ เกี่ยวกับการแต่งตั้งทีมงาน 7 คน เข้ารับตำแหน่งในคณะทำงานด้านโฆษก และการประชาสัมพันธ์ข่าวสารประจำทำเนียบขาว หลังจากทั้งคู่เข้าพิธีสาบานตน รับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 20 ม.ค. 2564 โดยรายชื่อที่เปิดเผยทั้ง 7 คน ซึ่งล้วนแต่เป็นผู้หญิง และจะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของทำเนียบขาว นำโดยนางเคท เบดิงฟิลด์ ในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสาร

ก่อนหน้านี้นางเบดิงฟิลด์เป็นรองผู้จัดการ ทีมยุทธศาสตร์หาเสียงเลือกตั้งของไบเดน และยังเคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารให้กับไบเดน ในช่วงที่ไบเดนดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดี 2 สมัยรวม 8 ปี ในรัฐบาลของอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา
สมาชิกทีมงานประชาสัมพันธ์ชุดใหม่อีก 6 คน รวมถึง น.ส.เจน พีซากี อดีตรองโฆษกทำเนียบขาว และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐในรัฐบาลโอบามา

เมื่อวันจันทร์ ไบเดนประกาศเสนอชื่อ นางเจเน็ต เยลเลน อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ หรือ เฟด ให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่ ซึ่งหากเธอได้รับการอนุมัติจากวุฒิสภา ก็จะสร้างประวัติศาสตร์ เป็นผู้หญิงคนแรกที่ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีคลัง ของประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สุดในโลก.