เชิญชมนิทรรศการศิริราช “สายธารแห่งน้ำพระราชหฤทัย มรดกที่พ่อให้” 1–6 ธ.ค.

2020-12-01 09:08:09

เชิญชมนิทรรศการศิริราช “สายธารแห่งน้ำพระราชหฤทัย มรดกที่พ่อให้” 1–6 ธ.ค.

Advertisement

เชิญชมนิทรรศการศิริราช “สายธารแห่งน้ำพระราชหฤทัย มรดกที่พ่อให้” บริเวณหน้าทำเนียบองคมนตรี ถนนสนามไชย  1–6 ธ.ค.  เวลา 10.00 – 21.00 น. 


เนื่องในวันที่ 5 ธ.ค.  เป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร  สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จัดงาน “วันพ่อแห่งชาติ” ระหว่างวันที่ 1–6 ธ.ค. 2563 ณ ถนนสนามไชย กรุงเทพมหานคร ภายใต้แนวคิด “ความสุขที่พ่อให้” โดยศิริราชได้เข้าร่วมจัดนิทรรศการ “สายธารแห่งน้ำพระราชหฤทัย มรดกที่พ่อให้” ร่วมรำลึกถึงรัชกาลที่ 9 ของปวงชน 


ภายในนิทรรศการ จัดแสดงส่วนหนึ่งของ “มรดกที่พ่อให้” เช่น ปอดเหล็ก : เครื่องช่วยหายใจในอดีตที่ศิริราชได้รับพระราชทาน, ประมวลภาพความทรงจำแห่งน้ำพระราชหฤทัยที่ช่วยให้ศิริราชได้ทำหน้าที่ดูแลชาวไทย ถ่ายทอดผ่าน LED และ Touch Screen รวมถึงจัดแสดงผลงานประติมากรรม “พระมหาชนกภูมิพล” รำลึกถึงความเพียรและความห่วงใยที่ทรงมีต่อคนไทย ตกแต่งพื้นที่ด้วยการจำลองอัตลักษณ์โรงพยาบาลศิริราชที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา 


เชิญชมนิทรรศการศิริราช “สายธารแห่งน้ำพระราชหฤทัย มรดกที่พ่อให้” บริเวณหน้าทำเนียบองคมนตรี ถนนสนามไชย เปิดให้เข้าชมในวันที่ 1–6 ธ.ค. 2563 เวลา 10.00 – 21.00 น.


แท็กที่เกี่ยวข้อง