“อนันดา” เผย “ณัฐ ณิชชา” สั่งรีไทร์หลังมีอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเมื่อ 10 ปีก่อน
ยังคงต้องดูแลร่างกายอย่างทะนุถนอมหลังเกิดอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์คว่ำเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วสำหรับพระเอกหนุ่ม "อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม" ล่าสุดพอเจอเจ้าตัวในงานบวงสรวงภาพยนตร์เรื่อง “ไสหัวไปนายส่วนเกิน” เลยสอบถามถึงอาการต่างๆ ที่ยังไม่กลับมาเหมือนเดิม โดยเจ้าตัวได้เผยว่า
ปีนี้หลายเรื่องมากทั้งเจ็บตัว ผ่าตัด เรียกว่าปีชงไหม ?
ปีชงหรือเปล่าไม่แน่ใจเหมือนกัน พอถามใครเรื่องชงมันก็มีเหตุให้ชงทุกปีครับ คิดว่าเป็นชงดีแล้วกันจริงๆ เรื่องร่างกายไม่ได้แปลกใจอะไรหรอก เพราะใช้มาเยอะมันก็มีอายุขัยของมันครับ วันนี้เดี๋ยวต้องไปคุยกับหมอเหมือนกัน เพราะมันยังมีเรื่องจุกจิกเรื่องปวด เรื่องอะไรอยู่ อาการเจ็บคือมันปวดมาหลายปีแล้วครับ ก็เป็นสิ่งที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผมมาพักใหญ่แล้ว ก็ซ่อมเรื่อยๆ บูรณะอยู่เรื่อยๆ (หัวเราะ) ตอนนี้ไปหาหมอตามอาการ ทุกอย่างมีทางออก จริงๆ แล้วมันอาจจะเป็นเรื่องของอย่างว่าแหละ ผมก็ยอมรับว่าใช้ชีวิตผาดโผนประมาณหนึ่ง พอเรื่องเท้าเรื่องหลังมันก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่แปลกใจ จริงๆ ก่อนหน้านี้ยังคิดอยู่เลยว่าเมื่อไหร่มันจะมีอาการ (หัวเราะ) คือถ้าคนรู้คือต้นเหตุทุกอย่างมันเกิดจากมอเตอร์ไซค์คว่ำตั้งแต่ประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว ถ้าได้เห็นว่าอะไรเกิดขึ้นจะเข้าใจว่ามันไม่มัทางกลับมาเหมือนเดิมอยู่แล้ว ซึ่ง 10 กว่าปีที่ผ่านมาก็ค่อนข้างโชคดีที่ใช้ชีวิตได้ค่อนข้างปกตินะ

ยังมีความผิดส่วนอื่นๆ นอกจากการผ่าตัดมาไหม ?
มีนัยอะไรไหมเนี่ย(หัวเราะ) ไม่ๆ ครับ คือจริงๆ มันเริ่มที่เท้าเพราะเราใช้ทุกวัน มันก็มีผลที่ขึ้นมาที่เข่า ขึ้นมาที่หลัง ซึ่งหมอนรองระดูกก็มีความสึกความเสื่อมอยู่ ไม่ได้พิการขนาดนั้น (หัวเราะ) มันก็เป็นตามปกติครับ
ตอนผ่าตัดเผื่อใจไหมว่าอาจจะกลับมาไม่เหมือนเดิม ?
ไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์อยู่แล้วครับ อันนี้รู้ตั้งแต่ 10 กว่าปีที่แล้ว คือจริงๆ เรื่องผ่าตัดครั้งแรกที่คุณผ่าหมอเตือนมาด้วยซ้ำไปว่าอาจจะต้องตัดนิ้วเท้าทิ้ง ซึ่งผมมีการเซ็นใบยินยอมเพื่อให้เขาตัดทิ้ง ก็โชคดีที่มันฟื้นได้เร็ว ก็ตามวัยนะ เพราะตอนนั้นผม 25 ถามว่ายังเดินกะเผลกไหม คือทุกอย่างต้องตั้งใจทำครับ ตอนเดินทุกย่างก้าวก็ต้องตั้งใจเดินครับ ก็ดีไปอีกอย่าง เพราะมันทำให้เรานึกถึงการทรงตัว เดี๋ยวพอมันมีการกายภาพ เดี๋ยวผมค่อยอัพเดตอีกทีตอนนี้มันพูดยาก เพราะเพิ่งผ่าตัดมาได้ประมาณ 5-6 เดือน ซึ่งมันยังอยู่ในช่วงฟื้นฟูอยู่ คือทุกอย่างทำได้ ก็ทำด้วยความระวัง ด้วยความเจ็บด้วย

คุณหมอสั่งห้ามอะไรบ้างไหม ?
คือเขาแค่บอกว่าใจเย็นครับ ทุกอย่างมันต้องใจเย็น มันมีเวลาของมันอยู่ ผ่ากระดูก ผ่าเอ็น ผ่าหลายอย่างครับ มันใช้เวลาครับ จริงๆ ก็ได้คุยกับคุณหมอ เขาก็บอกว่ายังไงก็น่าจะเป็นปีอยู่ดี
ต้องเบรกงานเลยไหม ?
ก็พยายามถนอมตัวอยู่ แต่ไม่ได้ถึงขั้นเบรก จริงๆ ถ้าเบรกคือเบรกตอนนี้ที่อาจจะเห็นในไอจีไปเที่ยวโน่นเที่ยวนี่ คือเป็นช่วงเบรก เดี๋ยวเดือนหน้ากลับมาทำงานแล้ว

แฟนดูแลตลอดปีใช่ไหม ?
ก็คุณณัฐดูแลดีครับ
เขาขออะไรไหม ?
ขอก็ชอบแซวว่าแบบรีไทร์ไป เดี๋ยวฉันดูแลเอง ผมไม่มายด์นะ (หัวเราะ) คือเปล่าหรอกครับ เขาก็เป็นคนทำงานเนอะ เขาก็ชอบแซวเหมือนกันว่ามันเหมือนคล้ายๆ กับว่าอาจจะถึงเวลาเขา พี่จ่อยก็เพลาลงหน่อยไหม แล้วให้เขาเทคโอเวอร์ (หัวเราะ) ก็โอเคผมอยู่บ้านก็ได้นะ เป็นพ่อบ้านเต็มที่เลยครับ

เขากลัวจะหมดสภาพก่อนวัยอันควรไหม ?
อะไรหมดสภาพ ขา... อวัยวะทุกส่วนยังใช้ได้ตามปกติครับ (หัวเราะ) ยังไม่ได้พิการ ใช้ได้ดี ยังไม่ได้พิการขนาดนั้น
จะปีนี้ไหม ?
ไม่ๆ หรอกครับ จริงๆ เดี๋ยวเดือนหน้าก็เริ่มโปรเจกต์ใหม่แล้วครับ










