โค้ชเฮงชี้โค้ชไทยเหมาะคุมช้างศึก

2017-04-03 13:20:24

โค้ชเฮงชี้โค้ชไทยเหมาะคุมช้างศึก

Advertisement

"โค้ชเฮง" นายวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เชื่อว่า โค้ชคนไทย เหมาะแก่การรับช่วงต่อจาก โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ในการคุมทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ เนื่องจากไม่ต้องปรับสไตล์มากนัก


ความเคลื่อนไหวประเด็นร้อนโค้ชทีมชาติไทย ซึ่ง "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้ประกาศลาออกผ่านอินสตาแกรม หลังจากผลงานฟุตบอลโลก 2018 รอบ 12 ทีมสุดท้ายเอเชีย 7 นัดแรก มีเพียงแต้มเดียว ตกรอบอย่างเป็นทางการ ทำให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เตรียมตัวหากุนซือคนใหม่ โดยปีนี้ยังมีเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รออยู่อีก 3 นัด นอกจากนี้ ยังมีเกมอุ่นเครื่อง พบ อุซเบกิสถาน 6 มิ.ย. ที่กรุงทาชเคนต์ รวมทั้งฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน "คิงสคัพ" ที่ยังไม่กำหนดวันด้าน "โค้ชเฮง" นายวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า คาดว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะเชิญสภากรรมการ เพื่อหารือในเร็วๆนี้ ซึ่งการแต่งตั้งโค้ชใหม่ ไม่ว่าเป็นคนไทย หรือต่างชาติ แน่นอนว่าต้องเสียเวลาในการปรับสไตล์ อย่างที่ โค้ชซิโก้ ก็ใช้เวลานานกว่าจะลงตัว และกับ 3 เดือนก่อนถึงบอลโลก ดังนั้น การใช้โค้ชไทยก็เป็นทางออกที่เหมาะสม เพราะโค้ชไทย จะรู้แนวทางการเล่น ทำให้ไม่เสียเวลามากนัก แต่ก็อยู่ที่ขั้นตอนการพิจารณา ว่าจะลงตัวหรือไม่ ในจุดนี้ พล.ต.อ.สมยศ จะเป็นคนตัดสินใจในขั้นสุดท้าย


ขณะเดียวกัน มีกระแสว่า มีความเป็นไปได้ที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อาจตั้งโค้ชไทย ขึ้นมาขัดตาทัพ ซึ่ง "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ที่ปัจจุบันเป็นกุนซือช้างศึก 23 ปี และเพิ่งทำทีมคว้าแชมป์ดูไบคัพ ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกตามที่เป็นข่าวโค้ชโย่ง ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนมีภาระกิจกับทีม 23 ปี อยู่ และมองว่า ในเวลานี้ตำแหน่งโค้ชทีมชาติไทย ไม่ว่าใครเข้ามาก็ทำงานยาก เพราะ นายเกียรติศักดิ์ ทำผลงานไว้ดี อย่างไรก็ตาม หากสุดท้ายแล้ว สมาคมฯ เสนอให้ตนรับหน้าที่กุนซือขัดตาทัพ ตนก็พร้อม เพราะถือเป็นเกียรติที่คุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ อย่างน้อยก็เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต

แท็กที่เกี่ยวข้อง