สลด"กระบะ"พลิกคว่ำบน"ดอยอินทนนท์"ดับคาที่ 5 ราย

2020-11-20 17:45:27

สลด"กระบะ"พลิกคว่ำบน"ดอยอินทนนท์"ดับคาที่ 5 ราย

Advertisement


"นายกฯ หลักหก" ขับรถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำบน "ดอยอินทนน์" ดับสลดคาที่ 5 ราย


เมื่อวันที่ 20 พ.ย. พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุนนาค ผกก.สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ แพทย์เวรจากโรงพยาบาลจอมทอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบอุบัตเหตุรถยนต์พลิกคว่ำแหกโค้ง ที่บริเวณกิโลเมตรที่ 31-32 ถนนทางขึ้นดอยอินทนนท์ หมู่ที่ 7 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อ Toyota Vigo หมายเลขทะเบียน ฆฐ 3307 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าพังยับเยิน ส่วนที่บริเวณริมถนนพบศพผู้เสียชีวิตที่กระเด็นออกมานอกตัวรถรวม 5 ราย ประกอบด้วย นายสมพงษ์ ศรีอนันต์ นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก จ.ปทุมธานี อายุ 62 ปี ผู้ขับขี่, นางพเยาว์ ศรีอนันต์ อายุ 59 ปี ภรรยา นายสมพงษ์ บ้านอยู่ หมู่ 6 ถนนเลียบคลองเปรมประชากร ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 3 รายเป็นผู้หญิง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นญาติของ นายสมพงษ์ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรอยืนยันจากญาติว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายเป็นใครบ้าง


จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้งหมด เดินทางมาท่องเที่ยวที่ยอดดอยอินทนนท์ ขณะเดินทางกลับเป็นช่วงลงดอย เมื่อมาถึงบริเวณกิโลเมตรที่ 32 เข้ากิโลเมตรที่ 31 ซึ่งเป็นทางโค้งลาดชัน คาดว่า นายสมพงษ์ น่าจะขับรถแหกโค้งพุ่งลงไปในร่องน้ำก่อนชนต้นไม้ข้างทางจนรถเสียหลัก ส่งผลให้คนขับและผู้โดยสารที่อยู่ในรถคันดังกล่าวกระเด็นออกมานอกรถเสียชีวิตทั้งหมดในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นคาดว่าอุบัติเหตุในครั้งนี้น่าจะเกิดจากผู้ขับขี่ไม่ชำนาญเส้นทาง ประกอบกับเป็นทางโค้งลงเขา อาจทำให้รถเสียหลักจนมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ทั้งนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุและรถกระบะอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดของการเกิดอุบัติเหตุต่อไป ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย ทางเจ้าหน้าจะนำไปชันสูตรพลิกศพที่นิติเวชโรงพยาบาลจอมทอง ก่อนมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลต่อไป


ด้าน นายแดง วงค์เพ็ง อายุ 62 ปี สมาชิกสภาเทศบาลตำบลหลักหก เปิดเผยว่า ตนกับนายกหลักหก เดินทางมาท่องเที่ยวดอยอินทนน์ทุกปี ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 13 โดยปีนี้พวกตนมากันจำนวน 10 คนโดยใชเรถ 2 คัน นั่งคันละ 5 คน เมื่อคืนได้เข้าพักที่โรงแรมใน จ.ลำพูน เช้าวันนี้จึงขึ้นมาไหว้พระที่ดอยอินทนนท์ และสัมผัสอากาศหนาว พอช่วงเที่ยงจึงขับรถเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ ทั้งนี้ตนออกตัวช้ากว่ารถนายกหลักหก ประมาณ 5 นาที เมื่อขับมาตามทางเห็นรถนายกหลักหก พลิกคว่ำ จึงตกใจมาก รู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทั้งนี้โดยส่วนตัวว่านายกหลักหก ไม่ชินเส้นทาง เพราะนายกหลักหกขับรถขึ้นดอยอินทนนท์ มา 13 ปีแล้ว ส่วนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นน่าจะมากเกิดรถเสียหลักมากกว่า