“ต๊ะ บอยสเก๊าท์” ถ่ายทอดประสบการณ์ซึ้งเพื่อคนมีลูกยาก

2020-11-20 15:30:16

“ต๊ะ บอยสเก๊าท์” ถ่ายทอดประสบการณ์ซึ้งเพื่อคนมีลูกยาก

Advertisement

“ต๊ะ บอยสเก๊าท์” ถ่ายทอดประสบการณ์ซึ้งเพื่อคนมีลูกยาก เคานต์ดาวน์นับวันรอลูกสาวคลอดใกล้จุดพลุเตรียมฉลองเป็นคุณพ่อเต็มตัวแล้ว สำหรับนักร้องแหบเสน่ห์ในตำนาน “บอยสเก๊าท์” หลังจาก พยายามปั๊มลูกมานานแสนนาน กับ ภรรยาเด็ก “บุ๋ม มินตยา” ในที่สุดก็ใกล้ถึงฤกษ์ดีที่ลูกสาวจะคลอดแล้วเร็วๆนี้ งานนี้ “หนุ่มต๊ะ” ขอมาอัพเดตเบื้องหลังการทำลูกที่ใช้วิธีวิทยาศาสตร์ วิธีอิ๊กซี่ (การฉดเชื้อผสมเทียม) ผ่านรายการ Z story ไว้ว่า
ในที่สุดก็สมหวังด้วยการใช้วิธีวิทยาศาสตร์มาช่วย ?
คือเราทำวิธีทางธรรมชาติมาระยะนึงแล้ว ปรากฏว่ามันไม่สำเร็จก็เลยปรึกษาคุณหมด แล้วที่นี้เช็กแล้วปัญหามันอยู่ที่ตัวเรา คือน้ำเชื้อของต๊ะเนี้ยไม่มีตัวเกรด A เลย ที่มีอยู่ก็คือเกรด B- ไม่รู้ว่าเป็นเพราะใช้ไปเยอะหรือเปล่า (หัวเราะ) อาจจะเป็นเพราะเรื่องอายุด้วย

ทำไม่ถึงเลือกขั้นตอนการผลิตลูกแบบ “icsi” ?
“ก็หลังจากที่รู้สาเหตุว่าเชื้อเราไม่แข็งแรง มีปัญหาที่ตัวคุณพ่อ ก็ต้องใช้วิธีกระตุ้นไข่ที่คุณแม่ วิธีทำก็คือเอาไข่คุณแม่ออกมา แล้วก็เอาน้ำเชื้อของคุณพ่อตัวที่ดีที่สุดและก็เอาไปใส่ที่ไข่ด้านนอกนะครับ แล้วก็รอดูว่าเค้าปฏิสนธิ คือตอนนั้นได้มาทั้งหมด 19 ฟอง ฟ่อไป5ฟอง เหลือ14ฟอง พอปฏิสนธิแล้วทุกตัวมีโคโมรโซมไม่ครบ และมีที่ครบแค่ตัวเดียวในที่สุด และก็เป็นเพศที่เราอยากได้พอดี เสร็จแล้วก็ใช้วิธีฉีดกลับเข้าไปที่มดลูก

คือเราต้องเป็นคนฉีดเองทุกอย่างด้วยตัวเอง ?
ตอนแรกคุณภรรยาก็คิดว่าฉีดเองได้ แต่พอถึงเวลาจริงๆ แล้วเค้าก็ไม่กล้า ก็เป็นหน้าที่ของคุณพ่อ แล้วคุณพ่อก็ ไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน ต๊ะก็ตื่นเต้นมาก วันแรกที่ฉีดแม่ก็อย่าเพิ่งๆ กล้าๆ กลัวๆ กัน จนเข็มหลุดมาปักขา (หัวเราะ) จนสุดท้ายแล้วพ่อก็เป็นคนฉีด จนเชี่ยวชาญ รอบแรกเนี้ยวันละเข็มอยู่ 6 วัน และหลังจากนั้นจะเป็นวันละ 2 เข็ม อยู่อีกประมาณ 4 วัน

แล้วถ้าวันไหนที่ต้องฉีดยาตรงกับวันที่ เราต้องไปงานล่ะ ?
​อันนี้คือปัญหา เคยมีครั้งหนึ่ง ขำมาก (หัวเราะ) คือคุณหมอสั่งว่าวันแรกที่ฉีดเวลาไหน ต้องเป็นเวลานั้นตลอด ปรากฏว่าวันแรกที่ฉีดคือสามทุ่ม ก็มีวันที่เราไปเล่นคอนเสิร์ต วันนั้นเป็นวันที่มีศิลปินหลายท่านมาก เราก็พยายามเลือกเวลาให้ไม่ตรงกับสามทุ่มเวลาที่ต้องฉีด แต่คนที่เล่นก่อนเราก็เล่นยาว ไปเรื่อยๆ ในสคริปต์ยังเหลืออีกเพลง เราก็รีบกระโดลงจากเวทีเลย มาฉีดยาให้ภรรยาก่อน ภรรยามารอหลังเวที