"อดีตผู้ใหญ่บ้าน"อ้าง"สุนัข"กินยาเบื่อ"ตัวเงินตัวทอง"

2020-11-19 18:35:45

"อดีตผู้ใหญ่บ้าน"อ้าง"สุนัข"กินยาเบื่อ"ตัวเงินตัวทอง"

Advertisement

ปัดวางยาเบื่อ "สุนัข" เพื่อนบ้าน อ้างผสม "แลนเนท" คลุกโครงไก่หวังกำจัด "ตัวเงินตัวทอง"


เมื่อวันที่ 19 พ.ย. จากกรณี มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand- WDT โพสต์คลิปสุดสะเทือนใจผ่านเพจเฟซบุ๊ก โดยเผยให้เห็นเจ้าของร่ำไห้กอดสุนัข 3 ตัวที่ถูกวางยาเบื่อ โดยมีอดีตผู้ใหญ่บ้านตกเป็นผู้ต้องสงสัยเพราะเคยประกาศว่าจะวางยาเบื่อสุนัข เนื่องจากไม่ต้องการให้สุนัขเดินเข้าไปในนาที่ตนเลี้ยงปลาเอาไว้ WDT จึงประสานไปยัง นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รอง ผวจ.สุพรรณบุรี ก่อนที่นายอำเภอศรีประจันต์ จะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ปศุสัตว์ อ.ศรีประจันต์ และตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจสอ


ล่าสุด พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง ผกก.สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เดินทางไปที่บ้านพักของ นายคัชพงศ์ ชูชื่น อายุ 58 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.บ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ ซึ่งมีคนกล่าวอ้างว่าวางยาเบื่อสุนัข โดย นายคัชพงศ์ เล่าว่า เมื่อประมาณ 7 วันที่ผ่านมา ได้แจ้งให้ น้องสาว นายสมพงศ์ บัวเอี่ยม อายุ 69 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัข ทราบว่าจะวางยาเบื่อตัวเงินตัวทองที่แอบมากินปลาในบ่อข้างบ้านที่เลี้ยงเอาไว้ จากนั้นจึงใช้ยาแลนเนท คลุกเคล้ากับโครงไก่ แล้วเอาไปวางไว้ข้างบ่อปลา เพื่อต้องการที่จะเบื่อตัวเงินตัวทองที่มาแอบกินปลา พร้อมยืนยันว่าไม่มีเจตนาที่จะวางยาเบื่อสุนัขหรือแมวของเพื่อนบ้านแต่อย่างใด และจะขอสู้คดีในชั้นศาลต่อไป


ด้าน นายสมพงษ์ เจ้าของสุนัข 2 ตัว และแมวอีก 1 ตัวที่กินโครงไก่ผสมยาเบื่อแล้วตาย ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ศรีประจันต์ เพื่อจะให้ดำเนินคดีกับคนที่วางยา โดย นายสมพงษ์ เจ้าของสุนัข ลงทุนซื้อตู้เย็นราคา 7,500 บาท แล้วนำมาให้พนักงานสอบสวน เพื่อให้นำซากสุนัขและแมวไปแช่ไว้ในตู้เย็นก่อนส่งซากสุนัขและแมวไปตรวจพิสูจน์ในวันจันทร์ที่ 23 พ.ย.นี้ เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงวันหยุดยาว


หลังจาก นายสมพงษ์ เข้าแจ้งความ พ.ต.อ.กฤศ จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวนนัดคู่กรณีทั้งสองฝ่ายให้มาพบกันในวันที่ 20 พ.ย.นี้เพื่อสอบปากคำ ก่อนนำไปรวบรวมพยานหลักฐานประกอบสำนวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย พร้อมยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย