สำนักงานใหญ่ฮูติดเชื้อโควิดเพียบ

2020-11-18 10:35:17

สำนักงานใหญ่ฮูติดเชื้อโควิดเพียบ

Advertisement

สื่อเผยบันทึกขององค์การอนามัยโลก ระบุว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานใหญ่ ในนครเจนีวา 65 คนแล้ว นับตั้งแต่โลกเริ่มเกิดการระบาดจากประเทศจีน เมื่อปลายปีที่แล้ว โดยผู้ติดเชื้อ 5 คนทำงานในสำนักงานใหญ่ และมีการติดต่อสัมผัสใกล้ชิดกับคนอื่นๆ ในองค์กร

อีเมลภายในองค์กรขององค์การอนามัยโลก หรือ ดับเบิลยูเอชโอ (WHO) ที่สำนักงานใหญ่ในนครเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ ระบุว่า องค์การอนามัยโลกกำลังทำการตรวจสอบ ว่ามีการติดเชื้อได้อย่างไร และมีเจ้าหน้าที่ 5 คนติดเชื้อด้วยวิธีใด โดยอีเมลไม่ได้ระบุว่าเป็นการติดเชื้อภายในองค์กรหรือไม่

ดร.ไมเคิล ไรอัน หัวหน้าฝ่ายสถานการณ์ฉุกเฉิน ขององค์การอนามัยโลก กำลังตรวจสอบว่าเป็นการติดเชื้อแบบกลุ่ม หรือ คลัสเตอร์หรือไม่ ภายในสำนักงานใหญ่ขององค์กร ที่นครเจนีวา แต่ในอีเมลภายในองค์กรระบุว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 5 ราย ส่งผลให้ตัวเลขสะสมของผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสในสำนักงานองค์การอนามัยโลก มีทั้งหมด 65 คน นับตั้งแต่เริ่มเกิดการแพร่ระบาด
การเปิดเผยตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในสำนักงานใหญ่องค์การอนามัยโลก มีขึ้นในช่วงที่การระบาดกำลังทวีความรุนแรงในยุโรป รวมถึงในสวิตเซอร์แลนด์ ประเทศที่ตั้งของสำนักงานใหญ่องค์การอนามัยโลก.