ระทึก! ฮ. รอง ผวจ.เชียงใหม่และคณะลงจอดฉุกเฉิน ก่อนไฟลุกไหม้วอดทั้งลำ (คลิป)

2020-11-17 17:20:06

ระทึก! ฮ. รอง ผวจ.เชียงใหม่และคณะลงจอดฉุกเฉิน ก่อนไฟลุกไหม้วอดทั้งลำ  (คลิป)

Advertisement

เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ ฮ. รอง ผวจ.เชียงใหม่และคณะ ผู้โดยสารทุกคนหนีรอดหวุดหวิด เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 17 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่แจ่ม หน่วยงานทหาร และอำเภอแม่แจ่ม ได้รับแจ้งเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ของคณะรอง ผวจ.เชียงใหม่ ได้เกิดเหตุขัดข้องและมีเพลิงลุกไหม้ ลงจอดฉุกเฉินในพื้นที่อำเภอแม่แจ่ม หลังรับแจ้งเหตุจึงระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปกครอง ทหาร และหน่วยกู้ภัย รถดับเพลิง เข้าไปในพื้นที่บริเวณสนาม ฮ. ชั่วคราว โรงเรียนบ้านขุนแม่หยอด อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบคณะหน่วยงานราชการ นำโดยนายสำเริง ไชยแสน รอง ผวจ.เชียงใหม่ และคณะ จำนวน 7 คนได้ออกมาจากเครื่อง ฮ. ได้อย่างปลอดภัย โดย ฮ. ดังกล่าวเป็น ฮ. Bell 212 ของหน่วยงานทหาร มีไฟลุกไหม้บริเวณใบพัดลามมาห้องเครื่อง ทางเจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำเพื่อทำการดับเพลิง ซึ่งผู้โดยสารทุกคนปลอดภัย แต่มีได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น
จากการตรวจสอบพบว่า คณะบุคคล ซึ่งนำโดย รอง ผวจ.เชียงใหม่ได้เดินทางขึ้นเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว ระหว่างเส้นทางเกิดลมพัดแรง และระหว่างที่เฮลิคอปเตอร์กำลังพยายามลดระดับเพื่อลงจอดฉุกเฉิน ใบพัดได้เกี่ยวกับต้นไม้ จึงเกิดไฟลุกไหม้ แต่โชคดีที่ ฮ. สามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัย และทางเจ้าหน้าที่พร้อมคณะได้ออกมาได้ทัน

ด้าน นายบุญลือ ธรรม​ธรา​นุ​รักษ์​ นายอำเภอแม่แจ่ม เปิดเผยว่า อุบัติเหตุดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ เฮลิคอปเตอร์ได้ลงพื้นแล้วไถลไปเกี่ยวต้นไม้ จนเกิดไฟลุกไหม้ โดยเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวกำลังปฏิบัติภารกิจเดินทางไปเตรียมการสำรวจพื้นที่ ในการรับเสด็จสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยหลังจากที่เสร็จภารกิจในการตรวจพื้นที่ ฮอลิคอปเตอร์ดังกล่าวก็ได้ยกตัวขึ้นเพื่อที่จะเดินทาง ไปสำรวจยังจุดที่ 2 ที่โรงเรียนบ้านขุนแม่หยอด ตำบลแม่ศึก อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเฮลิคอปเตอร์ดังกล่าวเป็น เฮลิคอปเตอร์ 1 ใน 3 ที่เดินทางในพื้นที่วันนี้ โชคดีที่ผู้โดยสารที่เดินทางมาสามารถวิ่งออกมาได้อย่างหวุดหวิดสำหรับใน ฮ. ดังกล่าวมีผู้โดยสารคือ นายสำเริง ไชยเสน รอง ผวจ.ช.ม. นายธีรวุฒิ แก้วฟอง สนง.จว.ช.ม. พ.อ.บุญญฤทธิ์ เกษตรเวทิน รอง ผบ.มทบ.33 พ.อ.เฉลิมพล ศรีทะ หก.กยก.มทบ.33 พ.ท.วิเชียร เจริญสุข ฝสธ.ทภ.3พ.ต.ท.ธนาคาร ส.ทล.4 กก.5 บก.ทล. ส.ท.เอกพันธ์ ยาอินตา จนท.กยก.มทบ.33 พ.ท.ชาติชาย กลิ่นหอม ผบ.ชปบ.ทบ.กกล.ผาเมือง รวมถึงนักบินและช่างเครื่อง