ระดมทีมชุดสืบสวนลงพื้นที่เร่งคลายปม หลังพบโครงกระดูกเสียชีวิตปริศนาคาไร่มัน

2020-11-17 12:20:26

ระดมทีมชุดสืบสวนลงพื้นที่เร่งคลายปม หลังพบโครงกระดูกเสียชีวิตปริศนาคาไร่มัน

Advertisement

ระดมทีมชุดสืบสวนลงพื้นที่เร่งคลายปม หลังพบโครงกระดูกเสียชีวิตปริศนาคาไร่มัน รอผลยืนยันจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน จ.ลำปาง เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต ว่าเป็นการถูกฆาตกรรม หรือถูกทำให้เสียชีวิตโดยผิดธรรมชาติหรือไม่

วันที่ 17 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปรามศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ให้สัมภาษณ์ว่า สำหรับคดีที่พบโครงกระดูกเสียชีวิตปริศนาในไร่มันสำปะหลัง ในพื้นที่หมู่ 11 บ้านร้องหวายฝาด ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งคดีนี้เป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ  ขณะนี้ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ได้เรียกประชุมชุดสืบสวน ทั้งของสืบเมืองและสืบจังหวัด เบื้องต้นต้องค้นหาว่าผู้เสียชีวิตคือใคร โดยให้ชุดสืบสวนทุกหน่วยลงพื้นที่เพื่อหาข้อมูลผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ส่วนประเด็นอื่นๆ ตอนนี้ยังไม่ได้ตั้งเพราะยังไม่รู้ว่าสาเหตุของการเสียชีวิตคืออะไร และเมื่อทราบว่าผู้เสียชีวิตคือใครแล้ว การสอบสวนประเด็นอื่นๆ จะได้ง่ายขึ้น ข้อเท็จจริงจะปรากฏขึ้นมา

ส่วนประเด็นถูกฆาตกรรมหรือไม่นั้นยังตอบไม่ได้ เพราะต้องทราบผลตรวจจากทางพิสูจน์หลักฐานก่อน ประกอบกับวัตถุพยานในที่เกิดเหตุนั้นเราพบเป็นโครงกระดูกส่วนใหญ่ระยะเวลาการเสียชีวิตก็น่าจะอยู่ในระหว่าง 4-6 เดือน ตอนนี้จะเน้นในเรื่องของการหาว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครเป็นอันดับแรกก่อน แต่จากการตรวจสอบในพื้นฐานของการแจ้งความใน สภ.เมืองพิษณุโลกนั้นไม่มีใครแจ้งความคนหายไว้ แต่อาจจะเป็นไปได้ที่ออกมาทำงานแล้วหายไป หรืออาศัยอยู่คนเดียวแล้วหายไปก็เป็นได้
ด้านรูปพรรณสัณฐาน พบว่า ช่วงท่อนขาขวาส่วนบน และข้อมือขวาของผู้เสียชีวิตนั้นถูกดามด้วยเหล็ก จึงคาดว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะต้องประสบอุบัติเหตุ ถึงขั้นขาและข้อมือหัก ตอนนี้เป็นจุดที่ชุดสืบกำลังหาข่าวว่า ใครที่มีญาติมีตำหนิรูปพรรณสัณฐานตรงตามผู้เสียชีวิตหายไปหรือไม่ โดยกำลังรวบรวมชิ้นส่วนร่างกายและวัตถุพยานของผู้เสียชีวิตทั้งหมดส่งตรวจ DNA ที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน จ.ลำปาง เพื่อหาว่าผู้เสียชีวิตอายุเท่าไหร่ และสาเหตุการเสียชีวิตคืออะไร และ DNA ใกล้เคียงกับมีผู้แจ้งความคนหายไว้หรือไม่ และขอประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ใดที่เคยพบเห็น ชายอายุระหว่าง 40-50 ปี สวมใส่กางเกงขาสั้นที่เป็นกางเกงคล้ายกันกับที่นักโทษชายในเรือนจำสวมใส่ ซึ่งเรียกกันว่ากางเกงจับหมู ปักชื่อว่า “เหล็กไฟ” สวมเสื้อลายพราง คลุมทับเสื้อไหมพรมสีแดง หมวกแก๊ปลายพรางทหาร สะพายย่าม และมีตำหนิคือขาขวาและข้อมือขวาหักถูกดามเหล็กไว้ ก็ขอให้แจ้งเบาะแสได้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก