สองสาววีเจร้องทนายรณณรงค์ คลิปเปลือยโผล่ว่อนเน็ต

2020-11-16 15:20:14

สองสาววีเจร้องทนายรณณรงค์ คลิปเปลือยโผล่ว่อนเน็ต

Advertisement

สองสาววีเจโร่ร้องทนายรณณรงค์ หลังคลิปเปลือยกายโผล่ว่อนโซเชียล แถมโดนเบี้ยวค่าตัวอีกต่างหาก

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่สำนักงานทนายความคู่ใจ ถ.แจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี น.ส.จอย อายุ 26 ปี กับ น.ส.เมย์ อายุ 17 ปี เดินทางเข้าร้องเรียนกับนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อให้ช่วยเหลือหลังโดนมิจฉาชีพหลอกให้ถ่ายภาพเปลือยทางวิดีโอคอล ผ่านมือถือ โดยเสนอเงินให้คนละ 25,000 บาท สุดท้ายนอกจากไม่ได้เงินแล้ว ยังโดนขู่ให้มาร่วมหลับนอน ไม่เช่นนั้นจะปล่อยคลิปออกไป หลังปฏิเสธข้อเสนอ สุดท้ายภาพหลุดตามที่ถูกข่มขู่ จนแทบฆ่าตัวตาย เพราะเพื่อนฝูงคนรู้จักเห็น คิดว่าทำอาชีพขายบริการ จึงต้องมาร้องทนายดัง ให้ช่วยเหลือเร่งรัดคดีตำรวจตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

น.ส.จอย กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุติดต่อเข้ามา ขอเปิดกล้องเสนอเงินให้จำนวน 25,000 บาท หลังเสร็จงานกับได้เป็นสลิปปลอม เพราะจำนวนเงินน่าสนใจตนจึงตัดสินใจรับงาน และทางผู้ก่อเหตุได้อัดคลิปเเละขู่ให้ตนโอนเงินจำนวน 10,000 บาท เพื่อให้ลบคลิป ซึ่งตอนรับงานมีการสั่งให้ทำตามซึ่งเป็นการเปิดกล้องผ่านไลน์และมีการตกลงว่าจะไม่อัดคลิป แต่ได้มีคลิปหลุดออกไป ตนจึงเข้ามาร้องทนายรณณรงค์เพราะคลิปได้เเพร่ออกไปในแอพต่างๆหลายเเอพ จนเพื่อนฝูงเข้ามาสอบถาม รู้สึกอับอายเป็นอย่างมาก ตนเข้าแจ้งความที่ ปอท. และ สภ.บางเสาธง ไว้แล้ว ขณะที่น้องเมย์ กล่าวว่า ตนเองเรียนอยู่ชั้นมัธยมที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี
เริ่มไลฟ์วีโก้ และมีคนทักมาคอลส่วนตัวโดยเสนอเงินมา 25,000 บาท โดยให้ส่งบัตรประชาชน เเละโทรคุยเรื่องรายละเอียด และเปิดกล้องผ่านไลน์ สุดท้ายนอกจากไม่ได้เงินตามที่ตกลง ยังได้มีการข่มขู่ให้ไปมีเพศสัมพันธ์ และเปิดไอจีปลอมเพื่อเอาคลิปหลุดส่งไปหาเพื่อนๆของตน ผู้ก่อเหตุขู่ตนว่าถ้าไม่อยากให้ลงคลิปต้องไปหาและมีเพศสัมพันธ์ พอตนปฏิเสธ เขาก็ปล่อยคลิปออกไป จนได้รับความอับอาย ในแต่ละวันมีแต่คนติดต่อเข้ามาขอซื้อบริการ ทำให้เพื่อนฝูง คนสนิท ญาติผู้ใหญ่ สอบถามและต่อว่า จนบางครั้งแทบอยากฆ่าตัวตาย ก่อนมาร้องเรียนทนายก็ได้แจ้งความไว้ที่ ปอท.และ สภ.เมืองอุดรธานี แล้ว "เรื่องนี้อยากฝากเตือนถึงเยาวชนแบบหนูว่า ไม่อยากให้ไว้ใจคนที่เราไม่รู้จัก เพราะเมื่อเกิดเรื่องแล้ว เราเองจะเสียชื่อเสียงได้รับความเสียหายไปตลอดชีวิต"

ทางด้านทนายรณณรงค์ กล่าวว่า ตอนเเรกตนคิดว่ามีผู้เสียหายแค่ 1 คน แต่พบว่ามีผู้เสียหายเพิ่มขึ้นประมาณ 8 คน ซึ่งเป็นผู้เสียหายเป็นเด็กและเยาวชนอยู่ด้วย และมีลักษณะทำเป็นขบวนการเเละหลอกผู้หญิงที่หน้าตาดีให้บันทึกคลิปและเสนอเงินเพื่อที่จะขาย และจะมีคนรอซื้อ ซึ่งแอปพลิเคชันนี้เป็นของต่างประเทศอาจจะตามยาก และจะให้น้องๆรวมตัวและไปร้องเรียนที่กองปราบหรือ ปคม. ให้ช่วยดำเนินคดีนี้ให้ เพราะเข้าข่ายค้ามนุษย์ แต่ตนเชื่อว่าเรื่องนี้ปล่อยไว้ไม่ได้ เพราะมีการไปหลอกลวงเด็กเเละเยาวชน คดีนี้จะมีหลายข้อหา เช่น การแบล็คเมล์ และการข่มขู่ เรื่องของการนำเข้าข้อมูลลามกอนาจาร หมิ่นประมาท และข้อหาที่หนักที่สุดคือ การเเสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากสื่อลามกอานาจารที่หลอกเอาคลิปไปขายต่อ