ฮือฮา! "ร้านกล้วยทอดหม้ายผัว" เปิดแค่ 5 วัน ยอดขายทะลุ 2 พันต่อวัน

2020-11-10 12:05:53

ฮือฮา! "ร้านกล้วยทอดหม้ายผัว" เปิดแค่ 5 วัน ยอดขายทะลุ 2 พันต่อวัน

Advertisement

ฮือฮา! แค่ชื่อร้านก็กินขาด "กล้วยทอดหม้ายผัว" เปิดได้แค่ 5 วัน คนแห่ซื้อไม่ขาดสายทำยอดขายพุ่งวันละ 1-2 พันต่อวัน

วันที่ 10 พ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีร้านแผงลอยขายกล้วยทอดแห่งหนึ่งในตลาด ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ ติดริมถนนเพชรเกษม ที่มีรถสัญจรไปมา โดยมีเจ้าของร้าน ทราบชื่อว่า นางนัทรี จงรัก อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 290 ม.1 ต.คลองยาง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ได้เปิดร้านกล้วยทอดมาได้ 5 วันแล้ว ในแต่ละวันก็จะมีลูกค้าแวะซื้อกันอย่างเนืองแน่นทุกวัน และที่น่าสนใจกว่านั้นคือ ชื่อร้านที่แปลก ที่มีชื่อว่า "ร้านกล้วยทอดหม้ายผัว" สร้างความฮือฮาให้กับลูกค้าและคนที่ผ่านไปผ่านมา และแวะซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย

ส่วนรสชาติกล้วยทอดหรือกล้วยแขกนั้นก็เป็นที่ถูกปากถูกใจลูกค้า เพราะกล้วยทอดมีหลายชนิดด้วยกัน ทอดกรอบใหม่ทุกวัน นอกจากนี้ ก็ยังมีมันทอดกรอบ เผือกทอดกรอบ ที่มีรสชาติอร่อยเป็นที่ถูกใจลูกค้า ทั้งขาประจำ และขาจร สร้างรายได้ให้แก่เจ้าของร้านวันละ 1-2 พันบาท
จากการสอบถามนางนัทรี จงรัก เจ้าของร้านทราบว่า สาเหตุที่ตั้งชื่อร้านกล้วยทอดม้ายผัว (กล้วยทอดไม่มีผัว) นี้ก็เพราะว่า ไปเห็นร้านกล้วยทอดแห่งหนึ่งใน จ.ตรัง มีชื่อว่า “ร้านกล้วยทอดผัวลืม” เลยมีไอเดียว่าจะมาเปิดร้านเอง และอยากจะตั้งชื่อแปลกๆ พอให้ลูกค้าได้จดจำชื่อร้านตนเองได้ง่ายๆขึ้น และเป็นที่รู้จัก ประกอบกับกล้วยทอดที่มีสูตรการทอดกรอบไม่เหมือนใคร แค่เปิดไปแค่ 5 วัน ก็มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย

นางนัทรี ยังแอบกระซิบด้วยว่า มักจะมีคำถามจากปากลูกค้าบ่อยๆ ที่เป็นผู้ชายว่ามีแฟนรึยัง เห็นตั้งชื่อร้านแบบนี้ ซึ่งเจ้าของร้านก็แอบอมยิ้มเล็กๆ แต่ไม่ยอมบอกว่ามีหรือไม่มี