รมว.ทส.รับข้อเสนอแท็กซี่ยืดอายุเป็น 12 ปี

2020-11-09 23:30:53

รมว.ทส.รับข้อเสนอแท็กซี่ยืดอายุเป็น 12 ปี

Advertisement

รมว.ทส. รับข้อเสนอผู้ประกอบการแท็กซี่ ยืดอายุจาก 9 ปี เป็น 12 ปี


เมื่อวันที่ 9 พ.ย. กลุ่มแท็กซี่ได้มายื่นหนังสือเรียกร้องให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ทบทวนเรื่องการเยียวยาขยายอายุรถแท็กซี่จาก 9 ปี เป็น 12 ปี นับตั้งแต่ที่จดทะเบียนเป็นครั้งแรก จำนวน 87,000 คัน เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้ประกอบการอาชีพแท็กซี่ในช่วงภาวะโควิด -19


นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) กล่าวว่า ต้องขออภัยพี่น้องขับรถแท็กซี่ที่ออกมาเรียกร้อง ไม่อยากให้ใครเดือดร้อน การแก้ไขปัญหาต้องไม่กระทบฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง บางฝ่ายมีข้อสังเกตเรื่องฝุ่นละออง PM2.5 ที่จะเกิดขึ้น สิ่งที่กระทรวงทรัพย์ฯ ต้องบริหารคือความสุขของทุกคนทุกกลุ่ม แต่เมื่อทางกลุ่มพี่น้องแท็กซี่เสนอที่จะมีการตรวจสภาพรถจากปีละ 3 ครั้ง เป็นปีละ 4 ครั้ง ก็จะเป็นคำตอบให้กับสังคม พี่น้องประชาชนจะได้อุ่นใจจากข้อกังวล เขาจะได้อุ่นใจที่ได้รับการดูแล ทางกระทรวงทรัพย์ฯ ก็ยินดีที่จะขยายจาก 9 ปีเป็น 12 ปีตามที่ขอ และตามจำนวนรถที่มีในระบบทุกคัน


“ทางกลุ่มแท็กซี่เองต้องเลี้ยงดูตนเอง ครอบครัว เสียค่างวดผ่อนรถ ทางรัฐมนตรีและรัฐบาล มีหน้าที่แก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน ให้ทุกฝ่ายดำเนินกิจกรรมของตัวเองไปได้ สำคัญที่สุดพวกเราอยู่ต้องร่วมกันได้อย่างมีความสุข และในวันพรุ่งนี้ (10 พ.ย.63) จะเข้าหารือกับ รมว.คมนาคมและนายกรัฐมนตรี เพื่อเรียนให้ท่านทราบในเรื่องดังกล่าว และจะลงนามในเอกสารถึงกระทรวงคมนาคมภายในคืนนี้” นายวราวุธ กล่าว