ภาคีเครือข่ายเพื่อปกป้องสถาบันขู่โต้กลับม็อบราษฎร

2020-11-09 18:35:38

ภาคีเครือข่ายเพื่อปกป้องสถาบันขู่โต้กลับม็อบราษฎร

Advertisement

ภาคีเครือข่ายเพื่อปกป้องสถาบัน ทนพฤติกรรมจาบจ้วงไม่ไหว ลั่นโต้กลับม็อบราษฎรอย่างเข้มข้น หากจำเป็นปิดถนนก็ต้องทำ

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่ลานพ่อขุนรามคำแหง มหาวิทยาลัยรามคำแหง กลุ่มภาคีเครือข่ายเพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ นำโดย นายสมเดช คงวิจิตร์, นายทินกร ปลอดภัย  ศิษย์เก่ารามคำแหง นายทศพล มนูญรัตน์ ตัวแทนกลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ร่วมกันประกาศจุดยืนว่า จะต่อต้านกลุ่มคณะราษฎร 63 เนื่องจากทนต่อพฤติกรรมการก้าวล่วง เสียดสี ดูหมิ่นสถาบันไม่ไหว ทั้งหมดล้วนเป็นพฤติกรรมอันจาบจ้วงล่วงละเมิดให้สถาบัน มีการวางแผนอย่างเป็นขั้นตอน ไม่ได้ต้องการปฏิรูปดังที่กล่าวอ้าง หลังจากนี้ทางกลุ่มได้จัดเวทีดำเนินกิจกรรมโต้กลับอย่างเข้มข้น หากจำเป็นต้องปิดถนนก็จะทำ รวมถึงจะได้รณรงค์ให้ความรู้ สร้างความเข้าใจ ที่ถูกต้อง แก่เยาวชน ไม่ให้ถูกฝังเมล็ดพันธ์ุแห่งความเกลียดชังอีกต่อไป

นายจักรพงค์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส. ) กล่าวว่า ตามที่มีสื่อนำเสนอข่าวว่าทางกลุ่มได้เรียกร้องให้มีการชัตดาวน์เพื่อให้เกิดการรัฐประหารนั้น ยื่นยันว่าไม่เป็นความจริง  ตนชี้แจงข้อเท็จจริงไปแล้วว่าเมื่อวันที่ 8 พ.ย. เราได้ไปปักหลักสังเกตการณ์ และมีแนวร่วมไปประกาศว่าจะมีการยื่นหนังสือ และไม่อยากให้กลุ่มที่ปกป้องสถาบันต้องมีมลทินเสียชื่อเสียง

่ นายทินกร ปลอดภัย ระบุว่า ต่อจากนี้ไปทางกลุ่มจะใช้มาตรการตาต่อตาฟันต่อฟันกับผู้เห็นต่างอีกฝ่ายหากเกิดเหตุการณ์ผู้ชุมนุมอีกฝ่ายพยายามที่จะก้าวล่วงสถาบัน