ครั้งแรกในรอบ 10 ปี! พบฝูงวาฬโอมูระกว่า 15 ตัว หมู่เกาะสิมิลัน

2020-11-09 17:30:05

 ครั้งแรกในรอบ 10 ปี! พบฝูงวาฬโอมูระกว่า 15 ตัว หมู่เกาะสิมิลัน

Advertisement

ครั้งแรกในรอบ 10 ปี พบฝูงวาฬโอมูระกว่า 15 ตัว คาดผลดีจากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 พักฟื้นเกาะ 9 เดือน

วันที่ 9 พ.ย. ไกด์นำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา บริษัทเช็คอินอันดามัน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 พ.ย.63 หลังจากพานักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมความงามที่หมู่เกาะสิมิลัน ระหว่างเดินทางกลับ ก่อนถึงท่าเทียบเรือเช็คอินอันดามัน ประมาณ 20 ไมล์ทะเล ได้พบเห็นปลาขนาดใหญ่ว่ายโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำ จึงจอดเรือเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงดงามของธรรมชาติ โดยพบว่าฝูงปลาดังกล่าว คือ วาฬโอมูระ ซึ่งเป็นวาฬขนาดใหญ่ที่สามารถพบเห็นได้ในเขตทะเลอันดามัน

แต่ที่น่าแปลกใจ คือ การพบเห็นฝูงวาฬโอมูระในครั้งนี้มีมากกว่า 15 ตัว ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี ที่ตนเองทำงานเดินทางไปกลับหมู่เกาะสิมิลัน และเป็นครั้งแรกในชีวิต ที่ได้พบเห็นฝูงวาฬจำนวนมากขนาดนี้ ซึ่งทำให้ตนเองและนักท่องเที่ยว ได้มีโอกาสดื่มด่ำกับธรรมชาติที่ยากต่อการพบเห็นนานกว่าครึ่งชั่วโมง
ทั้งนี้คาดว่า ความมหัศจรรย์ดังกล่าวน่าจะเกิดขึ้นจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้หมู่เกาะสิมิลันต้องปิดการท่องเที่ยวกว่า 9 เดือน ทำให้ธรรมชาติเริ่มกลับคืนเหมือนในอดีต จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่อยากชมความงามทางท้องทะเลตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวยังหมู่เกาะสิมิลัน เพื่อชมธรรมชาติหลังมีการพักฟื้นก่อนใคร