"คชโยธี" ขีดเส้นสถานทูตญี่ปุ่นแจง "ปวิน "อยู่โตเกียวสถานะอะไร

2020-11-09 16:25:55

"คชโยธี" ขีดเส้นสถานทูตญี่ปุ่นแจง "ปวิน "อยู่โตเกียวสถานะอะไร

Advertisement

"คชโยธี" ยื่นหนังสือสถานทูตญี่ปุ่น ถาม  "ปวิน "อยู่โตเกียวสถานะอะไร ต้องกลับรับโทษตามกฎหมายไทย ขีดเส้น 7 วันไม่มีคำตอบมาอีก 

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. นายคชโยธี เฉียบแหลม แกนนำกลุ่มเยาวชนช่วยชาติ เดินทางมายื่นหนังสือถึงสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น เพื่อทวงถามกรณีนายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น  ภายหลังกลุ่มไทยภักดี นำโดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี ได้มายื่นหนังสือเรื่องนี้แล้ว เมื่อวันที่ 31  ส.ค.2563 นับเป็นเวลาจากวันที่ยื่นรวม 2 เดือน 8 วัน แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบจากสถานทูตญี่ปุ่น ดังนั้นในนามผู้ก่อตั้งเครือข่ายเยาวชนช่วยชาติ จึงมาทวงถามอย่างเป็นมิตรไม่ใช่ศัตรูหรือคู่แข่ง โดยอยากทราบว่าการที่ให้นายปวินอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นในสถานะอะไร หากไม่ได้คำตอบภายใน 7 วันจะกลับมาทวงถามอีก เพื่อความยุติธรรมของประชาชนและความสบายใจ จึงต้องการคำตอบและจะยื่นคำขาด เพราะนายปวินได้ทำผิดกฏหมายของไทย ด้วยการปล่อยข่าวปลอม ทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ไทย จึงขอให้สถานทูตญี่ปุ่นพิจารณาและส่งคำตอบด้วย

นายคชโยธี กล่าวต่อว่า ยืนยันว่า จะเดินทางมาทวงถามจนกว่าจะได้รับคำตอบว่านายปวินจะมารับโทษเมื่อใด และอยากฝากไปถึงนายปวินให้เลิกโพสต์ข้อความในลักษณะดังกล่าวด้วย ส่วนในวันพฤหัสบดีที่ 12 พ.ย.จะเดินทางไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนา เพื่อยื่นหนังสือสอบถามกรณีปรากฎภาพพระสงฆ์ออกมาร่วมชุมนุม ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้ทำการลงโทษด้วย

ขณะที่ผู้แทนสถานทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทยเป็นตัวแทนมารับหนังสือและชี้แจงว่า จะดำเนินการตามขั้นตอนธุรการ เพื่อแจ้งไปยังทางการญี่ปุ่นให้ทราบถึงข้อเรียกร้องดังกล่าว