"ปิยบุตร" ช่วยผู้สมัครนายก อบจ.มุกดาหารหาเสียง ชู 5 นโยบายหลัก

2020-11-08 23:45:59

"ปิยบุตร" ช่วยผู้สมัครนายก อบจ.มุกดาหารหาเสียง ชู 5 นโยบายหลัก

Advertisement

"ปิยบุตร" ลงพื้นที่ปราศรัยช่วยผู้สมัครนายก อบจ.มุกดาหาร ชู 5 นโยบายหลัก

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า พร้อมด้วยคณะ ลงพื้นที่ปราศรัยเปิดวิสัยทัศน์พัฒนาท้องถิ่น ช่วยผู้สมัคร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร และ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร โดยมีนายสุพจน์ สุอริยพงษ์ ผู้สมัครนายก อบจ. หมายเลข 1 และ ส.อบจ. ทั้ง 24 เขต จำนวน 24 คน มีประชาชนและกองเชียร์มาร่วมประมาณ 300 คน 


นายปิยบุตร กล่าวว่า ไม่ได้มาแข่งขันกันว่าอยู่กลุ่มก้อนใหน อยู่เครือข่ายใด เราจะสู้กันด้วยนโยบาย ไม่ได้สู้กันด้วยการซื้อสิทธิซื้อเสียง ต่อไปนี้พี่น้องชาวมุกดาหารอยากจะให้บ้านเกิดของท่านดีขึ้น ตลาดอินโดจีน สถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรม การค้าชายแดน มีโอกาสมีศักยภาพที่จะเจริญเติบโตมากยิ่งขึ้น แต่ที่ผ่านมาไม่เกิดสักที ครั้งนี้เรามาเลือกแบบใหม่ เลือกคณะก้าวหน้า เลือกทนายเล็ก เป็นนายก อบจ.แล้วจะเปลี่ยนให้ดู สู้กันแบบตรงไปตรงมา จริงใจจริงจัง แข่งกันที่นโยบาย ไม่ใช้อิทธิพล ไม่ซื้อสิทธิซื้อเสียง นี่คือการเมืองท้องถิ่นแบบใหม่ วันที่ 20 ธ.ค. ถ้าเลือกแบบเดิมได้แบบเดิมแน่นอน แต่ถ้าเลือกคณะก้าวหน้า การเมืองท้องถิ่น อบจ.เปลี่ยนเป็นแบบใหม่มันก็จะส่งผลเป็นลูกโซ่ต่อเนื่องกันไป สามารถจะกระจายอำนาจเอามาไว้ที่นี่ได้ การเมืองดี ๆ การบริหารราชการดี ๆ เกิดขึ้นได้ในระดับจังหวัด ในระดับท้องถิ่น


ด้าน นายสุพจน์ สุอริยพงษ์ ผู้สมัครนายก อบจ.  กล่าวว่า  ขอเสนอนโยบาย 5 นโยบาย กับอีก 1 การจัดทรัพย์สินของ อบจ.มุกดาหาร ดังนี้ 1.นโยบายขนส่งมวลชน 2.นโยบายการจัดการขยะให้เกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจ 3. การยกระดับระบบสาธารณสุขชุมชน 4. ท้องถิ่นเปิดเผย 5. เปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการจัดทำงบประมาณ และอีก 1 จัดการทรัพย์สินของ อบจ. ให้เป็นสถานที่สาธารณะ พวกเรามั่นใจเพราะออกพบปะประชาชนมาเป็นปี พบปะพี่น้องประชาชนสอบถามปัญหา นำปัญหาเหล่านี้มาทำเป็นนโยบาย เพื่อแก้ไขปัญหาให้ประชาชนจะได้มาพัฒนา จ.มุกดาหาร