จ่อยิงเผาขนดับแค้นปมหนี้สิน

2020-11-08 23:25:15

จ่อยิงเผาขนดับแค้นปมหนี้สิน

Advertisement

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ป่วยอัมพฤกษ์เครียด อ้างถูกโกงเงินค่าจำนองที่ดินกว่า 4 แสนบาท นัดคู่กรณีเจรจา แต่กลับถูกพูดท้าทาย ชักปืนรัวยิง 16 นัดดับอนาถ


เมื่อเวลา 17.40น.วันที่ 8 พ.ย. ร.ต.อ.หญิงจิราภา แจ่มแจ้ง รอง สว.สส.สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้ง มีเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 71 ม.9 ต.ไร่ส้ม อ.เมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.นิรันดร์ ปิตะกาศ ผกก.สส. กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.รณกร ประคองศรี ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี แพทย์เวรรพ.พระจอมเกล้า และมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน จ.เพชรบุรีอีกหลายนาย

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านลักษณะเป็นอู่ทำโครงเหล็กอยู่ใน ซอยศาลาแต่งแง่ ห่างจากปากซอยประมาณ 50 เมตรโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการสายตรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี ได้ใช้โทรโข่งพูดเกลี้ยกล่อม นายเอกอนันต์ เกตุแก้ว อายุ 45 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ผู้ก่อเหตุที่ยังอยู่ภายในบ้านให้ทิ้งอาวุธและเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที นายเอกอนันต์ผู้ก่อเหตุจึงยอมมอบตัว โดยตำรวจได้คุมตัวไว้และนำกำลังเข้าตรวจต้นภายในบ้าน พบอาวุธปืน ขนาน 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมแม๊กกาซีนอีกจำนวนหนึ่ง อยู่ในห้องนอน 

นอกจากนี้ภายในบ้านยังพบศพ นายณัฐวัฒน์ ผ่องพรรณ์ อายุ 31 ปี ที่อยู่ 8 หมู่ 12 ต.หนองจอก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี มีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณท้อง 4 นัด ขาซ้าย 4 นัด เอว 1 นัด มือขวา 1 นัด และที่บริเวณก้นซ้าย 6 นัด ใกล้กันยังพบปลอกกระสุนปืนตกกระจัดกระจายเกลือนอยู่ทั่วบริเวณ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบและเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

นายเอกอนันต์ เกตุแก้ว อายุ 45 ปี ผู้ก่อเหตุกล่าวว่านายณัฐวัฒน์ ผ่องพรรณ์ผู้ตาย ได้นำโฉนดที่ดินของตน ไปจำนองเมื่อได้เงินมาก็ไม่ยอมนำเงินมาให้ เป็นจำนวนกว่า4 แสนบาท เมื่อนายณัฐวัฒน์ ผู้ตายทำอย่างนี้ ตนจะมีอะไรกิน ภรรยาก็เป็นมะเร็ง ส่วนตนก็ขาเป็นอัมพฤกต์ และนายณัฐวัฒน์ ผู้ตายยังท้าให้ตนไปฟ้องเอา ตนจะไปฟ้องได้ยังไงขาก็จะเดินไม่ไหวอยู่แล้ว 

พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี กล่าวว่าจากการสอบสวนเบื้องต้นนายเอกอนันต์ เกตุแก้ว ผู้ต้องหารับสารภาพว่ามีปัญหากับนายณัฐวัฒน์ ผ่องพรรณ์ ผู้ตายเกี่ยวกับเรื่องหนี้สิน ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมก่อนเกิดเหตุจึงเรียกนายณัฐวัฒน์ ผ่องพรรณ์ ผู้ตายมาคุยแต่เคลียร์กันไม่ได้ นายเอกอนันต์ จึงก่อเหตุลงมือยิงนายณัฐวัฒน์ จนเสียชีวิตในที่สุด โดยตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และส่งร้อยเวรดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป