“สิระ” ย้อน ”ชวน”ระวังฟอร์มาลีนแช่คนเตือนก่อน

2020-11-07 11:12:03

“สิระ” ย้อน ”ชวน”ระวังฟอร์มาลีนแช่คนเตือนก่อน

Advertisement

“สิระ” ย้อน ”ชวน”ทำไมถึงแสดงความเห็น คกก.สมานฉันท์ไม่ได้ หรือ ความเห็นถูกต้องอยู่คนเดียว ระวังฟอร์มาลีนอาจได้แช่กับคนเตือนก่อน

เมื่อวันที่ 7 พ.ย.นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึง กรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ระบุว่าระวังจะโดนแช่ฟอร์มาลีนนั้น ตนขอชี้แจงว่าที่ตนได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรรมการสมานฉันท์และการปรองดอง เป็นความเห็นของประชาชนคนหนึ่งที่รักชาติและเห็นด้วยกับการจะต้องมีกรรมการชุดนี้เพื่อการหาทางออกให้กับประเทศแต่พอเห็นรายชื่อแล้ว เห็นว่าท่านอาจจะไม่เข้าใจเรื่องการบริหารธุรกิจท่านกำลังใช้คนไม่ตรงกับงานเพราะแต่ละคนที่ท่านประสานนั้น อายุมากเกินที่จะคุยกับผู้ชุมนุมซึ่งเป็นวัยรุ่นรู้เรื่อง  กลุ่มชุมนุม เขาชุมนุมเพื่อหาทางเลือกอนาคต เขาไม่ต้องการให้คนที่กล่าวถึงมาเล่าอดีต มันช่วยอะไรได้หรือ จะมีแต่เสียเวลาและงบประมาณ ซึ่งมาจากภาษีของประชาชน และสุดท้ายผู้ชุมนุมจะระแวงว่ารัฐซื้อเวลา ไม่จริงใจในการแก้ไขปัญหา

“ความคิดของผมซึ่งเป็น ส.ส.คนหนึ่งเหมือนกับท่านชวน เป็นผู้แทนที่มาจากการเลือกตั้งจากประชาชนเหมือนกันทุกอย่าง แต่ทำไมท่านประธานไม่ฟังความคิดเห็นของผมและมาสวนผมอีกมันสมควรหรือไม่และยังเดินหน้าต่อและไม่นำเรื่องบรรจุเข้าพิจารณาประชุมสภาผู้แทนราษฎรแสดงความคิดเห็นให้ได้ขอสรุปมีมติอย่างไรอย่างหนึ่งก่อนแล้วค่อยเดินหน้าต่อหรือท่านมีอะไรเป็นพิเศษต้องเป็นคนตัดสินใจเลือกกรรมการชุดเพียงคนเดียว สภาผู้แทนฯไม่มีความหมายอะไรกับท่านแล้วหรอครับ ความคิดเห็นของท่านถูกต้องทุกอย่างหรือครับ” นายสิระ กล่าว

ทั้งนี้ ยังมีแอซแท๊ก ระบุว่า #ฟอร์มาลีนอาจได้แช่กับคนเตือนก่อนผมก็ได้ โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอนนะครับ และ #มีดโกนจะสู้ขวานผ่าซากไม่ได้ อีกด้วย