“วิชิต” สมัคร นายก อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ชิงชัยกับ “สราวุธ”

2020-11-06 23:10:19

“วิชิต” สมัคร นายก อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ชิงชัยกับ “สราวุธ”

Advertisement

“วิชิต” สมัคร นายก อบจ.ประจวบคีรีขันธ์วันสุดท้าย ชิงชัยกับ “สราวุธ”

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.  ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันสุดท้ายการรับสมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ประจวบคีรีขันธ์และสมาชิก อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คึกคักอีกครั้ง เมื่อนายวิชิต ปลั่งศรีสกุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เดินทางไปสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.ได้หมายเลข 2 โดยมีประชาชนเดินทางไปให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นยังมีนายสมชาย ปี่แก้ว หรือ กำนันอ่อน อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐเขต 1 จ.ประจวบคีรีขันธ์ เดินทางไปคล้องพวงมาลัยเพื่อให้กำลังใจนายวิชิต ปลั่งศรีสกุล ด้วย


นายวิชิต กล่าวว่าได้นำ ส.อบจ.ในทีมงานสมัคร 26 เขต เพื่อให้พี่ประชาชนร่วมกำหนดทิศทางความความเปลี่ยนแปลง เพราะหลายสิบปีที่ผ่านไม่มีโอกาสจะเลือกบุคคลที่ต้องการ เชื่อว่ากระแสความเปลี่ยนจะตรงใจกับประชาชนส่วนใหญ่ และเชื่อว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลงจังหวัดให้ดีกว่าเดิม และส่วนตัวมีความมั่นใจในการเสนอตัวเพื่อเข้าไปทำหน้าที่ ที่ผ่านมาทีมพรรคเพื่อไทยได้ร่วมกับกลุ่มประจวบ หลังจากมีความเห็นตรงกันว่าจะนำประจวบคีรีขันธ์ไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ทำให้แกนนำทีมยอมเสียสละไม่ลงสมัครนายก อบจ. เพราะเกรงว่าจะตัดคะแนนกันเอง โดยแกนนำทีมได้ร่วมใจกัน สำหรับแนวทางการหาเสียงจะนำเสนอนโยบายที่เป็นประโยชน์กับประชาชน ไม่มีการใส่ร้ายป้ายสีโจมตีเรื่องอื่น โดยเน้นเรื่องปากท้องของพี่น้องประชาชน ซึ่ง อบจ.ต้องเข้าไปมีส่วนร่วมกับหน่วยงานราชการและภาคเอกชนเพื่อฝึกงาน ฝึกอาชีพอย่างยั่งยืน รวมทั้งการหาเสียงจะเน้นแนวทางการพัฒนาด้านการท่องเที่ยว 


ด้านศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานผลการรับสมัครผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่วันที่ 2-6 พ.ย.63 ปรากฏว่ามีผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 2 คน ได้แก่เบอร์ 1 นายสราวุธ ลิ้มอรุณรักษ์ และเบอร์ 2 นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล และผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 75 คน ใน 30 เขตเลือกตั้ง โดยหลังจากนี้จะมีการตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัครเป็นเวลา 7 วัน ก่อนประกาศบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดและนายกองค์การบริหารส่วน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันที่ 13 พ.ย.63 นี้ สำหรับการแบ่งเขตการเลือกตั้ง อบจ.ประจวบคีรีขันธ์มีทั้งหมด 30 เขตเลือกตั้ง มี ส.อบจ.ได้เขตเลือกตั้งละ 1 คน แยกเป็น อ.เมือง 5 เขต อ.หัวหิน 7 เขต อ.ปราณบุรี 4 เขต อ.สามร้อยยอด 3 เขต อ.กุยบุรี 2 เขต อ.ทับสะแก 3 เขต อ.บางสะพาน 4 เขต และ อ.บางสะพานน้อย 2 เขต กำหนดวันเลือกตั้งในวันที่ 20 ธ.ค.63