"ฐิติวัฒน์" สักคำ "กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ" ไว้ที่แขนติดตัวไปจนวันตาย

2020-11-06 18:20:11

"ฐิติวัฒน์" สักคำ "กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ" ไว้ที่แขนติดตัวไปจนวันตาย

Advertisement

"ฐิติวัฒน์" ชายที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวตรัสว่า "กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ"  สักคำนี้ไว้ที่แขนติดตัวไปจนวันตาย

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมพสกนิกรที่มาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จฯ ภายหลังเสร็จสิ้นพระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลทักษิณานุปทาน เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ  พระที่นั่งอัมรินทรวินิจฉัย ในพระบรมมหาราชวัง

ในวันดังกล่าวผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Thitiwat Tanagaroon ซึ่งเป็นหนึ่งในพสกนิกรที่มีโอกาสเฝ้าฯรับเสด็จได้โพสต์คลิปพร้อมระบุว่า  "ผมจะเป็นลมครับ พระองค์ท่านจำผมได้"  โดยในคลิปดังกล่าวเนื้อหาบางช่วง สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ตรัสว่า  "ขอบคุณมาก คนนี้ไปชูป้าย ขอบคุณมาก เราจำได้ ขอบคุณมาก เป็นกำลังใจให้"  และ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตรัสว่า "คนนี้ใช่ไหม กล้ามาก กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ" พร้อมใช้พระหัตถ์ขวาแตะไหล่ชายคนดังกล่าว 

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.  นายฐิติวัฒน์ ธนการุณย์ เจ้าของเฟซบุ๊ก Thitiwat Tanagaroon   เปิดเผยกับ "นิว18" ถึงความรู้สึกในวันดังกล่าวว่า พี่รู้สึกชาไปหมด ที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ตรัสกับพี่ พี่คิดว่าเสียงนั้นเป็นเสียงที่สวยงามสำหรับพี่มาก เป็นเสียงเหมือนนางฟ้านางสวรรค์ ซึ่งประชาชนอย่างพี่นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเหลือเกินที่พระองค์ท่านทรงจำพี่ได้ มันเป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ๋มาก ๆ ครับ ตอนที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวท่านตรัสกับพี่หัวใจเหมือนจะหล่นหายไปเลย คือ ยิ่งใหญ่เหลือเกิน บอกไม่ถูกจริง ๆ อยากให้น้อง ๆได้ไปลองเฝ้าฯรับเสด็จดูบ้างว่าบรรยากาศเป็นอย่างไร เป็นศิริมงคลแก่ตัวพี่และวงศ์ตระกูลเป็นอย่างมาก อยากให้เด็ก ๆ เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้มาสัมผัสเข้าเฝ้าฯอย่างใกล้ชิดเช่นกัน


นายฐิติวัฒน์ ยังได้เปิดเผยถึงรอยสักที่แขนข้างขวา ซึ่งมีข้อความ "กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ" ่ว่า  พี่สักก่อนวันที่ 1 พ.ย. 2563  ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนิน ไปทรงเปลี่ยน เครื่องทรงฤดูฝนเป็นเครื่องทรงฤดูหนาว ถวายพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร ทั้งนี้พี่เห็นว่าการที่ผู้ชุมนุมนำข้อความไปล้อเลียน เป็นการมิบังควร เพราะพระองค์ทรงตรัสกับพี่ ก็อยากจะเอาคำนี้ติดตัวพี่ไปตลอด และเห็นว่าไม่ควรที่จะนำคำที่พระราชทานให้กับพี่ไปใช้ล้อเลียน ก็อยากให้คำนี้ติดตัวพี่ไปจนวันตาย จะได้เป็นเรื่องราวบอกลูกหลานได้ว่า ครั้งหนึ่งพี่เคยเข้าเฝ้าฯพระองค์ก็ทรงตรัสกับพี่ 3 ประโยคนี้ซึ่งจะอยู่กับพี่ไปอีกนานแสนนาน 

เมื่อถามว่าอยากฝากอะไรไปถึงกลุ่มผู้ชุมนุม นายฐิติวัฒน์ กล่าวว่า พี่ว่าทุกคนก็มีสิทธิแสดงออก แต่ขอให้น้อง ๆ แสดงออกในขอบเขตที่พอดี ไม่มีการก้าวล่วงใคร เหมือนกับประชาชนหลายคนที่มาแสดงความจงรักภักดี ก็ไม่ได้ล่วงใคร หรือ คุกคามใคร ทุกคนแสดงออกซึ่งความจงรักภักดี ซึ่งเป็นปกติอยู่แล้วที่พสกนิกรชาวไทยมีต่อสถาบันชาติ  ศาสนา พระมหากษัตริย์  อยากให้น้อง ๆ ศึกษาประวัติประวัติศาสตร์ ศึกษาพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านไม่ว่าจะเป็นในหลวงรัชกาลที่ 9 หรือ ในหลวงรัชกาลที่ 10 

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก Thitiwat Tanagaroon