“อ.คฑา” ชี้ดวงนายกฯ เป็นตำบลกระสุนตก พ้นตรุษจีนปีหน้าปัญหาเบาลง

2020-11-06 13:15:45

“อ.คฑา” ชี้ดวงนายกฯ เป็นตำบลกระสุนตก พ้นตรุษจีนปีหน้าปัญหาเบาลง

Advertisement

“อ.คฑา” โผล่ทำเนียบรัฐบาลชี้ดวงนายกฯ เป็นตำบลกระสุนตก คาดพ้นตรุษจีนปีหน้าปัญหาจะเบาลง ให้จับตาช่วง 12 ธ.ค.63 -12 ม.ค.64 เป็นเดือนปะทะชน

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. อ.คฑา ชินบัญชร นักโหราศาสตร์ชื่อดังของเมืองไทย เดินทางมาไหว้ศาลพระภูมิประจำทำเนียบรัฐบาล โดยกล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมาพร้อมคณะเพื่อเข้าพบนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อพูดคุยถึงโครงการ “เที่ยวไทยรับพลังบวก” ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย แต่ไม่ได้มาดูดวงหรือทำการปรับฮวงจุ้ยที่ทำเนียบรัฐบาลแต่อย่างใด

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีโอกาสดูดวงให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีหรือไม่ อ.คฑา กล่าวว่า วันนี้ตนไม่ได้มาดูดวงให้ พล.อ.ประยุทธ์ แต่คนเกิดปีมะเมียโดยทั่วไปเป็นปีที่ตำบลกระสุนตกทุกคน ใครที่เกิดปีมะเมียตามหลักโหราศาสตร์ช่วงนี้จะมีต้องปะทะชนอยู่แล้ว แต่ไม่ต้องกังวลเมื่อพ้นตรุษจีนปีหน้าก็ถือว่าไปต่อได้ ซึ่งช่วงนี้คนที่เกิดปีมะเมียทุกคนไม่ใช่เฉพาะนายกฯคนเดียวต้องระวัง หมั่นสวดมนต์โดยเฉพาะบทสวดมนต์ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร  บารมี 30 ทัศ และบทสวดมหาสมัยสูตร ที่จะช่วยส่งผลให้จิตสงบเป็นการยกระดับจิตเพิ่มพลังใจให้พลังชีวิตกับตัวเองทำให้มีสติ รู้ตื่นในการดูแลชาติบ้านเมือง  ส่วนดวงนายกฯจะดีขึ้นหลังจากนี้หรือไม่ โดยปกติคนที่เกิดปีมะเมีย เมื่อหมดการปะทะชน ปัญหาต่างๆก็อาจจะน้อยลง


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ได้ดูดวงวันที่ 8 พ.ย.ที่จะมีการชุมนุมใหญ่หรือไม่ อ.คฑา กล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่ได้เตรียมตัวดูมาจึงปฏิเสธตอบคำถามนี้

ทั้งนี้ อ.คฑา กล่าวว่า ให้จับตาในช่วงเดือนหนู คือช่วงวันที่ 12 ธ.ค.2563 -12 ม.ค.2564 ที่เป็นเดือนปะทะชนของปีก็อาจจะมีปัญหา แต่ยังคงโชคดีเพราะอยู่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่คนไทยกำลังมีความรื่นเริง ดังนั้นคนที่เกิดปีมะเมียควรระวัง หากว่าพล.อ.ประยุทธ์ เกิดปีมะเมียก็ต้องระวังด้วย