กองเชียร์ปะทะกัน หลังการเลือกตั้งที่สหรัฐ

2020-11-05 18:20:46

กองเชียร์ปะทะกัน หลังการเลือกตั้งที่สหรัฐ

Advertisement

สังคมอเมริกันระหว่างการเลือกตั้งและหลังการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ดูเหมือนจะแตกแยกและมีแนวโน้มรุนแรงขึ้นและเริ่มปรากฏชัดเมื่อมีการปะทะกันในจุดสำคัญใกล้ทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ด้วย

วอชิงตัน ดี.ซี.ได้ส่งตำรวจจำนวนหนึ่งไปประจำการตามท้องถนนต่างๆในคืนที่มีการเลือกตั้งเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้น
ใกล้ๆกับทำเนียบขาว กลายเป็นที่ชุมนุมทั้งของฝ่ายสนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์และฝ่ายสนับสนุนโจ ไบเดนจนเกิดการกระทบกระทั่งกันของทั้งสองฝ่ายและยังเกิดการปะทะกันระหว่างกลุ่มต่อสู้เพื่อชาวผิวสีหรือที่เรียกว่า Black Lives Matter หรือเรียกย่อๆว่า BLM ด้วย โดยตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุไป 2 คน

ข้อมูลจากสำนักงานสอบสวนกลางหรือ FBI ของสหรัฐระบุว่าเฉพาะในปีนี้มีการตรวจสอบประวัติของคนที่ต้องการซื้อปืนมากเป็นประวัติการณ์โดยตั้งแต่ระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนตุลาคม มีการตรวจสอบประวัติของคนที่ต้องการซื้อปืน หรือถ่ายโอนปืนมากถึง 16 ล้าน 5 แสนคนซึ่งถือว่าสูงสุดมากกว่าทุกปี ท่ามกลางความกังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงและการเผชิญหน้าอันเกี่ยวเนื่องมาจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐที่ทำให้ชาวอเมริกันจำนวนมากต้องการมีอาวุธไว้ป้องกันตัว

ภายใตักฏหมายสหรัฐ ผู้จำหน่ายอาวุธปืนจะต้องตรวจสอบประวัติของผู้ซื้อปืนทุกคนก่อนที่จะขายปืนให้และผู้ซื้อจะต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชนและกรอกแบบฟอร์มเพื่อให้ผู้ขายส่งต่อไปยัง FBI เพื่อให้พิจารณาคุณสมบัติต่อไป