ชาวเน็ตภาวนาหนุ่มไทยปลอดภัยหลังออกไปตกปลาที่ออสเตรเลีย

2020-11-05 17:55:22

ชาวเน็ตภาวนาหนุ่มไทยปลอดภัยหลังออกไปตกปลาที่ออสเตรเลีย

Advertisement

หนุ่มไทยโพสต์พี่ชายแท้ ๆ หายตัวไปที่ออสเตรเลีย หลังจากออกไปตกปลา 2 พ.ย. เจอเพียงโทรศัพท์และกระเป๋า  ด้านชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจขอให้ปลอดภัย

 เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kridsada Khemjaroen ได้โพสต์ชี้แจงกรณีตำรวจออสเตรเลีย ประกาศตามหา นายวุฒิชัย เข็มเจริญ อายุ 32 ปี พี่ชายซึ่งสูญหาย ตั้งแต่เช้าวันที่ 2 พ.ย.2563 ระบุว่า สำหรับที่ใครยังไม่ทราบว่าที่แชร์โพสต์ต่าง ๆคืออะไร และทางข้อความที่ทักมาถาม จะเล่าคร่าวๆให้ฟัง เป็นเรื่องที่เกิดกับพี่ชายแท้ๆของผม เหตุเกิดขึ้นที่ออสเตรเลีย เมื่อเช้าวันจันทร์ที่2/11/2563 เป็นวันหยุดของพี่ชาย กิจกรรมที่เขาชอบทำในวันหยุดคือการออกไปตกปลา ณ ที่แห่งหนึ่งที่เขาไปค่อนข้างบ่อย ปกติจะมีเพื่อนไปด้วยแต่ในวันนั้นเพื่อนได้ขอยกเลิกที่จะไปด้วย ก่อนจะออกจากบ้านพักไม่ได้บอกแฟนก่อนจะไป พอแฟนตื่นขึ้นมาก็ได้โทรหาพี่ชายแต่ไม่สามารถติดต่อได้ แต่ยังไม่ได้เอะใจอะไร จนแฟนพี่ชายออกไปทำงานและเลิกงานในช่วง 4 โมงเย็น ก็เริ่มเอะใจว่าทำไมพี่ชายยังไม่ติดต่อกลับและยังไม่ได้กลับเข้าที่พัก จึงโทรติดต่อพี่ชายแต่ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้ ได้แต่ยินเสียงข้อความตอบรับกลับมา ภายในเย็นวันนั้นก็ได้เริ่มเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจเพื่ออกตามหาแต่ก็ยังไร้วี่แวว และประสานหน่วยงานต่างๆเช่นสถานที่โรงพยาบาล

ในวันที่3/11/2563 ได้มีคนพายเรือพบโทรศัพท์และกระเป๋าลอยอยู่ในทะเลบริเวณใกล้ๆกับที่เกิดเหตุ แต่ก็ยังไม่พบคนและคันเบ็ดตกปลาของพี่ชาย ตำรวจได้ทำการบิน ฮ บินโดรนขึ้นค้นหา ตรวจจับสัญญาณ และประสานหน่วยต่างๆในการตามหาพี่ชายแต่ก็ยังไร้วี่แวว

ในวันที่4/11/2563 แฟนพี่ชายได้ขึ้น ฮ. บินไปกับตำรวจในการตามหาด้วยแต่ก็ยังไร้วี่แวว ข้อสันนิษฐานคือ อาจตกหน้าผา ได้รับบาดเจ็บหรือคลื่นซัดออกไป เพราะในวันที่เกิดเหตุมีคลื่นทะเลสูง 


ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kridsada Khemjaroen โพสต์ ข้อความระบุว่า สรุปจากหายตัวไปของพี่ชายในวันที่4

1-ข้อมูลที่ได้เพิ่มเติมคือ พี่ชายได้แอบไปซื้อเบ็ดตกปลาเฉพาะบริเวณหน้าผา ซึ่งนำจะไปใช้ในครั้งแรก(ซึ่งแฟนไม่ทราบเรื่อง)

2-ได้ข้อมูลที่แน่ชัดแล้วจากการหายตัวไป บริเวณ sam fiszman park (bondi) australia(ภาพประกอบที่ 3-4) ห่างจากจุดที่พบเจอโทรศัพท์และกระเป๋าไม่มากนัก สืบจากกล้องวงจรปิด

3-ในวันนี้ทราบจุดที่หายตัวไปอย่างแน่ชัดแล้วก็จริง แต่ไม่สามารถบิน ฮ. ขึ้นค้นหาได้เนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย

4-ในวันพรุ่งนี้ ( 6 พ.ย.) เจ้าหน้าที่จะทำค้นหาปูพรมแบบเฉพาะเจาะจงอีกครั้ง

5-ถ้าคนที่เคยได้ดูสารคดีหรือพอจะทราบว่าทะเลที่ออสเตรเลียเป็นอย่างไร ก็ค่อนข้างจะอันตรายและเป็นทะเลลึก คลื่นแรง ต่างจากประเทศไทยบ้านเรา 

6-อย่าประมาทในการใช้ชีวิต 

7-อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ 

8-คนที่อยู่ก็ต้องสู้กันต่อไป ได้แต่ทำใจจริงๆ 

9-คนดีๆอย่างพี่ไม่น่าจะต้องมาเจออะไรแบบนี้

ทั้งนี้ภายหลังมีการโพสต์และแชร์เรื่องราวนี้ออกไป ได้มีชาวเน็ตได้เข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยทุกคนต่างให้กำลังใจสู้ ๆและขอให้พี่ชายเจ้าของโพสต์ปลอดภัย เจอตัวโดยเร็ว

ขอบคุณภาพและข้อมูลเฟซบุ๊ก  Kridsada Khemjaroen