บวชร้อยล้าน !! วิจารณ์กระหน่ำ "จีจี้ปีโป้" จัดอุปสมบทเวอร์วัง โลกโซเชียลถามว่า ละกิเลสแล้วจริงหรือ ?

2020-11-05 16:20:39

บวชร้อยล้าน !! วิจารณ์กระหน่ำ "จีจี้ปีโป้" จัดอุปสมบทเวอร์วัง โลกโซเชียลถามว่า ละกิเลสแล้วจริงหรือ ?

Advertisement

บวชร้อยล้าน !! วิจารณ์กระหน่ำ "จีจี้ปีโป้" จัดอุปสมบทเวอร์วัง ชาวเน็ตตั้งคำถามว่า ละกิเลสแล้วจริงหรือ ทำแบบนี้เหมาะสมหรือไม่ ? ...ชาวเน็ตตั้งกลุ่มวิจารณ์สนั่นลั่นโซเชียล กรณี "จีจี้ปีโป้" จัดการอุปสมบทสุดอลังการ หลายคนตั้งคำถามต่างๆ นานา บ้างก็ว่า ถ้าปลงไม่ได้ก็ไม่ต้องบวช ... โดยเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีกลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 ราย แจ้งความเอาผิดกับ นายธีรชัย คงทอง หรือจีจี้ปีโป้ เจ้าของร้านทองศิวาลัย ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ จีจี้ปีโป้ ซึ่งตั้งกลุ่มเพื่อหลอกขายทองคำรูปแบบต่างๆ ในราคาถูกกว่าท้องตลาด แต่เมื่อได้รับทองคำกลับพบว่ามีคุณภาพไม่ตรงตามที่โฆษณาไว้


ทั้งนี้ ยังมีไลน์หลายแอคเคานต์ตั้งรูปโปรไฟล์เป็น พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการ ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (รอง ผบก.ปอท) แต่ใช้ชื่ออื่น เพิ่มเพื่อนกับผู้เสียหายเพื่อใช้ต่อรอง ไกล่เกลี่ยไม่ให้แจ้งความ ทั้งนี้ พบว่าเพจดังกล่าวเริ่มก่อเหตุมาตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบันมีผู้เสียหายมากกว่า 4,000 คน รวมมูลค่าความเสียหายมากกว่า 10 ล้านบาท

ล่าสุด โซเชียลมีเดียมีการแชร์ภาพงานบวช ของนายธีรชัย ซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่นิคมกือลอง อ.บันนังสตา จ.ยะลา ระหว่างวันที่ 3-5 พฤศจิกายน เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยในงานสุดอลังการ ไม่เหมือนกับงานบวชทั่วไป ทั้งพิธีปลงผม เครื่องแต่งกายของนาค ที่มีการใส่คล้ายมงกุฎ ทั้งนี้ โลกโซเชียลแสดงความเห็นถามมิติใหม่ของงานบวช เหมาะสมหรือไม่