“ธนกร”ยันนายกฯไม่เคยใช้อำนาจรัฐกลั่นแกล้งผู้เห็นต่าง

2020-11-05 15:40:48

“ธนกร”ยันนายกฯไม่เคยใช้อำนาจรัฐกลั่นแกล้งผู้เห็นต่าง

Advertisement

“ธนกร”ยันนายกฯไม่เคยใช้อำนาจรัฐกลั่นแกล้งผู้เห็นต่าง ย้ำใครทำผิดกฏหมายต้องรับโทษ  ซัด”ธนาธร”หวังผลทางการเมือง วอนม็อบทบทวนหันร่วม คกก.สมานฉันท์

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ระบุว่า รัฐบาลใช้อำนาจรัฐกลั่นแกล้งดำเนินคดีกับผู้เห็นต่าง พร้อมทั้งเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ลาออกว่า นายธนาธรเหมือนคนฟุ้งซ่าน ทำทุกอย่างเพื่อหวังผลทางการเมือง ยืนยันว่ารัฐบาลชุดนี้ไม่เคยใช้อำนาจรัฐกลั่นแกล้งหรือดำเนินคดีกับผู้เห็นต่าง แต่ที่ถูกดำเนินคดีเพราะทำผิดกฏหมาย ทุกคนอยู่ภายใต้กฏหมายเดียวกัน ไม่มีใครอยู่เหนือกฏหมาย ดังนั้น เลิกใส่ร้ายรัฐบาลได้แล้ว ขอให้เคารพกระบวนการยุติธรรมของไทย อย่าบิดเบือนข้อมูลเพื่อปลุกกระแสสร้างเกลียดชัง เพราะจะนำไปสู่ความขัดแย้ง หรือเป็นเพราะขณะนี้กำลังมีการเลือกตั้งนายกอบจ.ทั่วประเทศ นายธนาธรจึงขยันเป็นพิเศษในการโจมตีรัฐบาลเพื่อหวังผลทางการเมืองใช่หรือไม่ แต่ตนเชื่อว่าพี่น้องประชาชนรู้ทันแล้ว แค่นายธนาธรอ้าปากก็เห็นถึงเครื่องในแล้ว ต้องแมนๆ กันหน่อย ต่อสู้ทางการเมืองแบบลูกผู้ชาย อย่าแอบหลังม็อบนักเรียนนักศึกษา

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ม็อบคณะราษฏรปฏิเสธที่จะเข้าร่วมคณะกรรมการสมานฉันท์นั้น ตนอยากให้คณะราษฏรทบทวนใหม่ ไหนบอกว่ายึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย ต่อสู้อย่างสันติ แต่ทำไมไม่เข้าร่วมแก้ปัญหาอย่างสันติตามแนวทางประชาธิปไตย ทางออกที่ดีที่สุดคือ แนวทางเจรจาอย่างสันติ ไม่ใช่การชุมนุมเคลื่อนไหวกดดัน รัฐบาลพยายามร่วมกันหาทางออกแล้ว ขอให้ทุกฝ่ายมองด้วยใจที่เป็นธรรม พล.อ.ประยุทธ์ไม่ใช่ต้นตอของปัญหา ที่ผ่านมาท่านนายกฯ คือคนที่เข้ามาแก้ปัญหาให้ประเทศ มีผลงานมากมาย และไม่เคยมีปัญหาการทุจริตคอรัปชั่น ดังนั้นต้องให้ความเป็นธรรมด้วย จะให้ท่านลาออกด้วยเหตุผลอะไร อีกทั้งการลาออกไม่ใช่ทางออกของปัญหา เมื่อทุกฝ่ายมองว่ารัฐธรรมนูญคือปัญหา แล้วทำไมไม่แก้ไขให้เรียบร้อยก่อนแล้วจึงเลือกตั้งกันใหม่ อย่างไรก็ตาม ตนมองว่า ข้อเรียกร้องให้นายกฯ ลาออกนั้นเป็นเพียงกุศโลบายเพราะข้อเรียกร้องหลักไปไกลกว่านี้มากแล้ว ขอให้ทุกฝ่ายเห็นแก่ประเทศชาติบ้านเมือง ช่วยกันหาทางออกด้วยเหตุผลที่บริสุทธิ์จะดีกว่า