ใกล้แล้ว “ใหม่ สุคนธวา” อวดท้องโต 9 เดือน คาดอีก 1-2 อาทิตย์ จะได้เจอลูกชาย

2020-11-05 14:25:48

ใกล้แล้ว “ใหม่ สุคนธวา” อวดท้องโต 9 เดือน คาดอีก 1-2 อาทิตย์ จะได้เจอลูกชาย

Advertisement


โค้งสุดท้ายก่อนลาท้องโย้ “ใหม่ สุคนธวา” โพสต์ภาพอวดท้องโต 9 เดือน นับถอยหลังรอเจอหน้าลูกชายคนแรก คาดน่าจะ 1-2 อาทิตย์นี้

เป็นอีกหนึ่งว่าที่คุณแม่ที่มีเรื่องเล่าและอัพเดตพัฒนาการตั้งครรภ์ ตลอดจนเรื่องแพ้ท้องและอาหารการกินให้แฟนๆ ได้ทราบอยู่อย่างต่อเนื่อง สำหรับนางร้ายสาวสวย “ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร” ซึ่งล่าสุด (5 พ.ย. 2563) สาวเจ้าก็ได้อวดภาพท้องโตโค้งสุดท้าย อายุครรภ์ 9 เดือน กับอีก 2 วัน ให้แฟนๆ ได้ชมผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวกันก่อนจะลาท้องโย้ไปคลอดในอีกไม่นานนี้แล้ว  

โดยงานนี้ “ใหม่ สุคนธวา” ก็ได้เขียนข้อความบอกเล่าอาการแพ้ตั้งแต่ต้นจนถึง 9 เดือน ให้ได้ทราบว่า…

“แม่ๆ 9 เดือนกับอีก 2 วันละจ้า #9เดือน2วัน #36weeks2days น้ำหนักขึ้นมา 6 โลเอง ท้องแก่มากแล้ว นับถอยหลังเจอลูกชายแล้วจ้า ไม่น่าเกิน 1-2 อาทิตย์ (มั้ง) จะได้เจอหน้าลูกแล้ว อย่าแตกก่อนนะลูกนะ อาการแม่ตอนนี้ ยังแพ้ท้องอยู่ ในที่สุดก็แพ้ท้องยัน 9 เดือนเลยจ้า (กรุณาอย่าเปรียบกับตัวเองหรือแม่ๆคนอื่น ฮอร์โมนและการแพ้แต่ละคนมันต่างกันค่ะ เคนะคะ) 4 วันที่แล้วแม่ๆ ยังอ้วก ว้ากกับชักโครกอยู่เลย


ส่วนอาการอื่นๆ ก็ทวีคูณมากขึ้น ยิ่งใกล้คลอดยิ่งมาทุกอาการจ้า นอกจากโรคปวดตัวหนัก ด้วยโรคไฟโบมัยอัลเจียที่เป็นอยู่แล้ว ตอนนี้ก็ยังมึนหัว ปวดหัว เวียนหัว ปวดทั้งตัวโดยเฉพาะหลังกับท้อง โอ้วโห...ตึงสุดๆ ก้มไม่ได้ ต้องใช้เท้าเขี่ย 55 อาบน้ำเช็ดตัวไม่ได้ ใส่เกงในไม่ได้ ตัดเล็บไม่ได้ ชามือชาเท้า ตะคริวที่ขา ที่ท้อง เดินไม่ค่อยไหว งดขึ้นลงบันไดละจ้า ฉี่ทุกครึ่งชม. นอนไม่หลับ หลับวันละ 1-2 ชม. เหม็นอะไรที่หอมๆ เบื่ออาหาร กินได้น้อยมาก แถมเป็นเบาหวานอีกต่างหาก ทั้งๆ ที่เป็นคนดูแลตัวเองดีมาก คุมอาหารดีมากๆ แต่หมอบอกว่าไม่ได้อยู่ที่เรา แต่มันเกิดจากรกและน้ำคล่ำในท้อง มันเป็นภาวะของคนท้องบางคนเท่านั้น แต่แม่ใหม่ ดันเป็นไง !
ทุกอาการเลย ที่คนอื่นเขาไม่เป็น 555 ท้องแรกนี้สุดๆ (ไม่เป็นแม่ไม่เข้าใจหรอก ไม่ท้องไม่เข้าใจหรอก ไม่แพ้ท้องไม่เข้าใจหรอก หลายคนบอก ทำไมไม่งั้นงี้งู้น อืม...นะ) บางทีคนพูดยังไม่เคยท้องเลย 55 ข้อมูลยังผิดพลาดเลย ! แต่สุดท้าย แม่ดีใจนะที่หนูเลือกมาเกิดกับแม่ แม่ยอมทรมาน ยอมเสียสละกว่านี้จ้าเพื่อความปลอดภัยของหนู แล้วเจอกันนะลูกชายสุดที่รักของแม่ ขอบพระคุณทุกคนทุกคอมเมนต์ที่ห่วงค่ะ อ่านและเห็นหมดนะคะ ! #แม่ที่ไม่มีแม่ ”

ทำเอางานนี้มีแฟนๆ เข้ามาส่งกำลังใจคุณแม่รัวๆ และตื่นเต้นที่จะได้เจอลูกชายของสาวใหม่กันไม่น้อย

ติดตามข่าวบันเทิงเพิ่มเติม  


ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : maisukhon