“วิษณุ” ปัดวิจารณ์ศาล รธน.นัดวินิจฉัยปมบ้านพัก “บิ๊กตู่”

2020-11-05 12:05:24

“วิษณุ” ปัดวิจารณ์ศาล รธน.นัดวินิจฉัยปมบ้านพัก “บิ๊กตู่”

Advertisement

“วิษณุ” ปัดวิจารณ์ศาล รธน.นัดวินิจฉัย 2 ธ.ค. ปมบ้านพัก “บิ๊กตู่”  ลั่นพูดก่อนไม่มีมารยาท เผยนายกฯทำการบ้านตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 5 พ.ย.  นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีศาลรัฐธรรมนูญนัดวินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เนื่องจากยังพักอาศัยอยู่ในบ้านพักรับรองทหารหลังจากเกษียณอายุราชการ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้มาปรึกษาหรือไม่ว่า เรื่องนานมาแล้ว และเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องของศาลที่จะตัดสินในวันที่ 2 ธ.ค.2563 และตอนนี้เลยขั้นตอนที่มาอธิบายอะไรกันแล้ว เพราะทุกอย่างกองทัพบกได้ชี้แจงกับศาลไปตั้งแต่เดือน ก.พ. และไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ทั้งนี้ นายกฯ ไม่ได้มาปรึกษาอะไร จะมาถามอะไร เพราะเป็นเรื่องกฎระเบียบทางทหาร ท่านก็ต้องว่ากันเอง แต่ตนได้ยินมาว่า นายกฯ ได้ทำการบ้านเรื่องนี้ ตั้งแต่เดือน ม.ค. และ ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่ยื่นเรื่องให้ศาล

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากผลการตัดสินออกมาทางใดทางหนึ่ง ขั้นตอนต่อไปจะเป็นอย่างไร นายวิษณุ กล่าวว่า ยังไม่อยากพูดอะไร รอให้ศาลตัดสินก่อน เพราะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปชี้แจงแล้ว ตนอาจจะอธิบายให้เป็นความรู้ได้ แต่ตอนนี้ไม่ใช้เวลาเหมาะสม เพราะเลยเวลามานานแล้ว และการพูดตอนนี้เป็นการไม่มีมารยาท ไม่ว่าจะพูดทางบวกหรือทางลบ หากออกมาพูดแล้วไปเหมือนกับที่ศาลตัดสินก็จะกลายเป็นว่าเราชี้นำ เอาไว้วันที่ 3 ธ.ค.63 จะมาอธิบาย