"ทิพานัน" ซัด "รังสิมันต์" เสียขวัญเห็นพลังจงรักภักดี

2020-11-04 22:05:03

"ทิพานัน" ซัด "รังสิมันต์" เสียขวัญเห็นพลังจงรักภักดี

Advertisement

"ทิพานัน" ซัด "รังสิมันต์" เสียขวัญหลังเห็นพลังจงรักภักดีต่อสถาบัน กล่าวหารัฐบาลสองมาตรฐานคุมม็อบแค่แก่เกี้ยว แนะหากหวังดี ให้กล่อมม็อบเข้าร่วม กก.สมานฉันท์ ก่อนเกิดเดดล็อกการเมือง

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล ตั้งกระทู้ถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในการปฏิบัติกับกลุ่มผู้ชุมนุมแบบสองมาตรฐาน และกล่าวหาว่ากลุ่มเสื้อเหลืองเป็นม็อบมีเส้นว่า เข้าใจว่านายรังสิมันต์เห็นพลังแห่งความจงรักภักดีของประชาชนที่มาร่วมรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมวงศานุวงศ์เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมาแล้ว อาจรู้สึกเสียขวัญ ว่าสิ่งที่พรรคก้าวไกล คณะก้าวหน้าและกลุ่มผู้ชุมนุมพยายามผลักดันให้มีการปฏิรูปสถาบันนั้นจะพ่ายแพ้ ด้วยพลังเงียบไม่ว่าจะสวมเสื้อสีเหลือง สีชมพู เสื้อหลากสี ต่างออกมาเชิดชูสถาบันเป็นจำนวนมหาศาล จึงหาช่องกล่าวโทษรัฐบาล และฝ่ายความมั่นคงว่าเลือกปฏิบัติเพื่อแก้เกี้ยว ทั้งที่นายรังสิมันต์ก็รู้อยู่แก่ใจว่า การมาร่วมรับเสด็จของประชาชนนั้น ไม่เข้าข่ายการชุมนุมตามพ.ร.บ.การชุมนุมในที่สาธารณะ 

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า หากนายรังสิมันต์มีความหวังดีต่อชาติบ้านเมืองและน้องๆเยาวชนจริง โดยเฉพาะแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมที่มีคดีติดตัว นายรังสิมันต์ ควรจะแนะนำให้ ลดข้อเรียกร้อง3 ข้อ ให้เหลือเพียงข้อเดียว คือการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และต้องไม่เกี่ยวข้องกับมาตรา 1-2 หมวดพระมหากษัตริย์ พร้อมกับหยุดคุกคามสถาบันด้วยความก้าวร้าว เชื่อว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะสามารถเดินหน้าต่อไปได้โดยที่ทุกฝ่ายมีส่วนร่วม ที่สำคัญคือพรรคก้าวไกลควรแนะนำให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าร่วมในคณะกรรมการปรองดองสมานฉันท์ อันเป็นการแก้ไขปัญหาแบบอารยะดีกว่า การปฏิเสธที่จะเข้าร่วมซึ่งไม่มีฝ่ายใดได้ประโยชน์ การปฏิเสธการเข้าร่วมคณะกรรมการสมานฉันท์ อาจเป็นการปฏิเสธโอกาสสุดท้าย ในการผลักดันข้อเรียกร้องแก้ไขรัฐธรรมนูญ อาจผลักประเทศชาติไปสู้เดดล็อกทางการเมืองในอนาคต สุดท้ายกลุ่มผู้ชุมนุมอาจต้องกลับบ้านมือเปล่า การเคลื่อนไหว 2-3 เดือนที่ผ่านมาต้องเสียของ