เบญจเพสแบบเจ็บจี๊ด !! "นนท์ ธนนท์" อัพเดตอาการหลังตกเจ็ตสกี "นิ้วหัก"

2020-11-04 17:15:09

เบญจเพสแบบเจ็บจี๊ด !! "นนท์ ธนนท์" อัพเดตอาการหลังตกเจ็ตสกี "นิ้วหัก"

Advertisement

เกิดอุบัติเหตุขณะเล่นสกูตเตอร์จนต้องเข้ารับการรักษาเป็นการด่วนสำหนับนักร้องหนุ่ม "นนท์-ธนนท์ จำเริญ" งานนี้พอได้เจอเจ้าตัวในงานเก็บภาพเบื้องหลังกอง MV เพลง "คำถามจากคนเก่า Shouldn't ask"  เลยขออัพเดตถึงเรื่องนี้ได้ความว่า

เกิดอุบัติเหตุอะไรขึ้น ?
เป็นอุบัติเหตุครับ จริงๆ เราเองไปเล่นสกูตเตอร์กับเพื่อนๆ อยู่แล้ว มันน่าจะหลายๆ อย่าง คือเราไม่น่าจะคุ้นกับเครื่องด้วย มันเป็นเครื่องไฟฟ้าเนอะแล้วเราเล่นผ่านฝนตกหนักๆ จู่ๆ เครื่องมันก็ปิดไปเลยตกเครื่องลงมานิดนึง

จังหวะนั้นเป็นยังไง ?
จังหวะนั้นตกใจครับ แต่เราก็อุ่นใจเพราะเราใส่เซฟตี้อยู่แล้ว หลักๆ เป็นด้านในที่มันหัก และต้องบล็อกขาไว้ไม่ให้มันงอและมีปัญหาเรื่องเอ็นนิดหนึ่ง แต่ขาเดี๋ยวอีก 4-5 วันก็ถอดเฝือกแล้วครับ แต่ว่าใส่เพื่อล็อกประคองไว้ก่อนขาไม่หักใช่ไหม ?
ไม่หักครับ แค่นิ้วโป้ง ขานี่มีปัญหาเนื่องเอ็นนิดเดียว แต่คุณหมอก็อยากให้ 100% ก็ค่อนข้างพิถีพิถัน ตัวผมก็ไม่ได้รีบร้อนอะไร ก็ต้องขอบคุณผู้จัดงานทุกๆงานเลย ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ตของผม Hall Of Fan และงานจ้างอื่นๆ ไม่มีใครแคนเซิลเลย ทุกคนพร้อมที่จะเข้าใจและเลื่อน คืออุบัติเหตุหน้าที่ของผมก็คือเซฟตี้ตัวเองให้ดีที่สุด เราก็ไม่รู้มันจะเกิดอะไรขึ้น โดยรวมก็ดีใจที่ได้ใช้เวลารักษาอย่างเต็มที่ไม่ส่งผลระยะยาวใช่ไหม ?


ไม่ส่งผลครับ ตัวนนท์ใส่เซฟตี้อยู่แล้วระดับหนึ่งละตัวเราก็ไม่ได้วิ่งเร็วด้วย ไม่ได้ประมาท แต่เป็นเรื่องของตัวเครื่องกับเราเองที่ไม่ชินมากกว่า

เข็ดไหม ?
เล่นอีกดิ ผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ต้องเข็ดเนอะ ผมมองว่าเรื่องอุบัติเหตุ เราเดินเฉยๆ รถก็มาชนเราได้ แต่ครั้งนี้เรามีเซฟตี้ มีเพื่อนๆ บริเวณที่เราเล่นไม่ได้มีจุดที่บริเวณรถยนต์วิ่งอยู่ครับ

นิ้วโดนด้วย ?
นิ้วโดนด้วยครับเพราะเราเผลอเอามือลง เราตัวสูงแรงเหวี่ยงของมันจะมากกว่าครับ เราไม่ได้ล้มแบบตั้งตัว อย่างครั้งที่แล้วเราจะรู้ว่าเราจะเอามือหรือเอาศอกลง

เป็นเพราะเบญจเพสด้วยไหม ?
จริงๆ ไม่เคยเชื่อเลย แต่ตอนนี้ก็แอบคิดนิดนึง เพราะไม่กี่เดือนก็มีเรื่องศอกครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ไม่โทษใคร เราโทษตัวเองที่เราอาจไม่ชินกับมัน อาจจะต้องเล่นช้ากว่านี้ ซึ่งจริงๆ ก็เล่นช้าอยู่แล้วนะ

1 เดือนนี่คือนอนอยู่บ้านเฉยๆ ?
ไม่ครับ ก็มีขยับตลอดเพราะเราอยากให้ถอดเฝือกแล้วทำงานได้เลย อันนี้ก็ยิ่งต้องขอบคุณเพราะทันทีที่เข้าโรงพยาบาลงานก็เข้ามาหนักกว่าเดิม ตอนแรกเรายังคุยกับผู้จัดการว่าเอาแล้ว เราไม่ได้เล่นอินสตาแกรมแน่นอนเพราะเราต้องพักผ่อน แต่เดือนที่เล่นเราก็ดูตารางงานตัวเองแล้วนะว่าเราไม่ได้มีงานเยอะแยะ มีแค่งานเหล่านี้ที่ยืดหยุ่นได้ ที่พูดคือเราไม่ได้เตรียมใจจะล้ม แต่เราสามารถไปใช้ชีวิตของเราได้ เราเพิ่ง 24 อย่าเพิ่งไปนั่งเฉยๆ เลย

ช่วงนี้ก็ 3 งานต่อวันไม่ได้แล้ว ?
จริงๆ เราก็ไม่ได้มีแพลน 3 งานต่อวันอยู่แล้ว ตั้งแต่เข้าวงการครับ ก็ต้องขอบคุณทางงานที่ไว้ใจ ซึ่งเราก็ไม่คิดว่าเราไหว พอเราไหวทำได้ก็คิดว่าเออสนุกดี เราก็ไม่ได้ไปฟรี เราก็ไปทำงาน ทำเต็มที่ ผมก็ดีใจที่ลูกค้ามองว่ามันคุ้มค่ากับการจ้างเราไป ท้ายที่สุดมันไม่ใช่แค่เรื่องรายได้ที่เราได้ดูแลครบอครัวเราแต่ว่าเป็นเรื่องของแฟนๆ ด้วย ยิ่งพอเราอยู่โรงพยาบาลก็เห็นฟีดแบ็กของแฟนๆ ยิ่งตอนนี้แฟนๆ ก็ผลักดันเราเข้าสู่วงการติ๊กต็อก โดยที่เราก็ไม่ได้เล่นมันจริงจัง แตก็ได้เห็นฐานแฟนๆ เด็กๆ เต็มเลย ฟอลโลเวอร์เพิ่มขึ้นทั้งที่รูปไม่ได้อัพไอจีเลย ก็ขอบคุณแฟนๆ มากๆ และทุกๆ กำลังใจ อยากบอกว่าไม่ต้องกังวลอะไรมาก มันไม่ได้เป็นอะไรเยอะ แต่เราเล่นใหญ่ไว้ก่อนเพราะเราอยากให้มันร้อยเปอร์เซ็นต์ เราล็อกขาไว้อย่างเรื่องการนอนไม่อยากให้มันขยับเลย ผมไม่อยากให้มีโอกาสเสี่ยงเลยแม้แต่นิดเดียว

พ่อแม่ปรามไหมว่าให้ซนน้อยลง ?
หลักๆ พ่อแม่ก็ไม่ได้ห้ามหรือสนับสนุนอะไรครับ พ่อแม่เข้าใจมากกว่า พ่อแม่ก็พูดว่าลูกทำงานเร็วนะ ลูกอย่าลืมใช้ชีวิตของลูกด้วย ซึ่งเราก็รู้สึกถึงตรงนั้นมาตลอด เพราะท้ายที่สุดพอเราลงมาจากเวทีเราก็คือคนทั่วไป เราก็ต้องใช้ชีวิตของเราด้วยต้องมีไปทำบุญไหม ?
จริงๆ ก็ทำบุญเรื่อยๆ อยู่แล้ว ทำบุญกับแฟนๆ ทุกปี ผมมองว่าเรื่องเบญจเพสอาจจะมีส่วนบ้าง ต้องตามใจคุณแม่มากขึ้น เชื่อๆ ไว้ พอล้มวันแรกแม่ก็บอกว่าเบญจเพสมั้ยลูก ด้วยวัยนี้ด้วยหรือเปล่า ผมก็บอกว่าไม่หรอกแม่ แต่ก็มานั่งนึกว่าหรือว่าใช่ แต่ก็คงมีส่วน แต่หลักๆ อุบัติเหตุมันเกิดขึ้นได้อยู่แล้วกับคนทุกเพศทุกวัยทุกวันเวลา เอาอย่างนี้ดีกว่าผมใส่เซฟตี้นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดเพราะเราไม่รู้ว่าเครื่องมันจะทิ้งเราตอนไหน ผมก็ยังไม่ชินด้วย เราเล่นได้ไม่กี่รุ่น หลายคนเข้าใจว่าเราเล่นผาดโผนหรือเปล่าที่เห็นในคลิป ต้องบอกว่าเวลาเราเล่นกับเพื่อนข้างนอก เราจะไม่เล่นอย่างนั้น เราเล่นปกติและมีเซฟตี้ครบ ถ้าเราไม่ใส่หน้าผมแหกแน่นอน เราก็เข้าใจว่าเราต้องทำงาน ซึ่งโดยรวมๆ งานตอนนี้เป็นงานอัดเสียง เบื้องหลัง ซึ่งตอนนี้ผมไม่ได้ทำแค่งานเบื้องหน้า ทำเบื้องหลังด้วย ตัวผมเลยไม่ได้มีปัญหาในส่วนของงานเท่าไหร่หลังถอดเฝือกคือร้องเพลงได้ ?
หลังถอดเฝือกขาก็คงลุยงานได้เลย มันก็จะมีเส้นยึดบ้างเพราะเราใส่เฝือกไว้นาน ที่มืออาจจะใช้เวลานานกว่าขาครับแต่ไม่น่าจะนานมาก ซึ่งไม่มีปัญหาเพราะเราถือไมค์ได้ทั้งซ้ายขวาเราขึ้นร้องเพลงได้อยู่แล้ว ส่วนครั้งที่แล้วเป็นศอกขวา พูดเหมือนผมวีรกรรมเยอะ แค่สองครั้งนี่แหละ แต่มันติดกันนิดนึง

หมอสั่งห้ามอะไรเป็นพิเศษไหม ?
ไม่เลย คุณหมอเข้าใจ ต้องชื่นชมคุณหมอทุกๆ ท่านที่ดูแล และคุณหมอพูดพร้อมกันว่ามันคืออุบัติเหตุ เพราะอุบัติเหตุมันเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้อ่ะ คุณหมอดูแลเราดีมากๆ ตัวผมแทบไม่ต้องกังวลอะไรเลย