ติดเกมหรือไม่พอใจพ่อลูกชาย 15 ปีผูกคอดับปริศนาแม่ปริ่มขาดใจ

2020-11-04 16:40:08

ติดเกมหรือไม่พอใจพ่อลูกชาย 15 ปีผูกคอดับปริศนาแม่ปริ่มขาดใจ

Advertisement

แม่ใจสลายลูกชายคนเล็กวัย 15 ปี ผูกคอภายในห้องนอนของตัวเองแบบปริศนา ทั้งที่เป็นคนอารมณ์ดี มีการวางแผนก่อนผูกคออย่างดี เพื่อนบ้านได้ยินเสียงตะโกนระหว่างเล่นเกม ด้านพ่อคาดลูกชายอาจจะเล่นเกมแพ้ หรือไม่อาจไม่พอใจพ่อเตือนเรื่องเล่นเกม

วันที่ 4 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สมศักดิ์ วิเศษดี สารวัตร(สอบสวน)สภ.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอภายในห้องนอน ที่บ้านหัวสะพาน ต.หินโคน อ.ลำปลายมาศ จึงประสานหน่วยกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ตอบโต้ภัยพิบัติบุรีรัมย์ เข้าร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นอู่ซ่อมรถยนต์ชั้นเดียวชื่อ ป.เจริญ การช่าง เลขที่ 239 บ้านหัวสะพาน ต.หินโคน อ.ลำปลายมาศ ภายในห้องนอนพบชายทราบชื่อต่อมาคือ นายเจมส์ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี มีคนตัดเชือกลงมาก่อนหน้านี้แล้ว จึงทำการปั๊มหัวใจให้ความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่เป็นผล เนื่องจากขาดอากาศหายใจมานาน

สอบถาม นายภวิส เพื่อนร่วมจิตร อายุ 37 ปี เพื่อนบ้านเล่าว่า บ้านเปิดเป็นร้านติดตั้งอลูมิเนียม เป็นห้องติดกันกำแพงเดียวกันกับอู่ซ่อมรถ และอยู่ติดกับห้องนอนของน้องเจมส์ ก่อนเกิดเหตุ ได้ยินเสียงน้องเจมส์ ตะโกนเสียงดังลั่นห้อง ลักษณะเหมือนการลุ้นเล่นเกมบางอย่าง มีทั้งหัวเราะ และโมโห คล้ายเหมือนกับเล่นเกมแพ้ ไม่นานได้ยินเสียงดังเหมือนสิ่งของล้มภายในห้อง แต่ก็ไม่เอะใจ เพราะบ้านของน้องเจมเป็นร้านซ่อมรถ มักจะมีเสียงดังในลักษณะนี้เป็นประจำ กระทั่งพ่อน้องเจมส์มาขอความช่วยเหลืองัดห้องเพราะน้องไม่ยอมเปิดห้องนอน เมื่อเปิดเข้าไปในห้องนอน ก็พบว่าน้องเจมส์ ใช้เชือกไนล่อนผูกกับขื่อห้องนอน แล้วผูกคอตัวเอง จึงรีบเอามีดตัดเชือกเอาร่างลงมานอนกับพื้นเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ
จากการสอบถามพ่อน้องเจมส์ก่อนหน้านี้ น้องได้เอาบันไดอลูมิเนียมจากด้านนอกเข้าไปในห้องนอน แล้วเอามาเก็บไว้ที่เดิม คาดว่าน่าจะเอาบันไดไปปืนเอาเชือกผูกกับขื่อ แล้วปีนรถมอเตอร์ไซค์ของตัวเองที่จอดไว้ในห้อง เพื่อผูกคอตัวเอง ก่อนจะถีบรถให้ล้มลง

ด้านนายประดิษฐ์ สีสุข อายุ 53 ปี พ่อน้องเจมส์ เล่าว่า ตนเองมีลูกกับภรรยา 3 คน น้องเจมส์เป็นลูกคนสุดท้อง ปกติลูกชายจะชอบแต่งรถมอเตอร์ไซค์กับเล่นเกม และชอบอยู่ในห้อง เคยเตือนหลายครั้งว่าไม่อยากให้เล่นเกมมากเกินไป เหตุการณ์ครั้งนี้ตนยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง แต่ตั้งเป็น 2 ประเด็นคือเสียใจที่เล่นเกมส์แพ้ หรืออาจไม่พอใจพ่อที่เตือนเรื่องเล่นเกม