“อั๋น ภูวนาท” เผยโพสต์เก่ามาตั้งคำถาม 5 ปีผ่านไป เห็นอะไรพัฒนาบ้าง ?

2020-11-04 15:55:20

“อั๋น ภูวนาท” เผยโพสต์เก่ามาตั้งคำถาม 5 ปีผ่านไป เห็นอะไรพัฒนาบ้าง ?

Advertisement


เรื่องเล็กขยันทำ เรื่องใหญ่ไม่เคลื่อนที่ ! “อั๋น ภูวนาท” ย้อนโพสต์เก่าเมื่อ 5 ปีที่แล้ว พร้อมตั้งคำถาม เห็นอะไรพัฒนาไปในประเทศนี้บ้าง ?

เรียกได้ว่าเคลื่อนไหวและมักจะออกมาแสดงมุมมอง ความคิดต่อสถานการณ์ของสังคมอยู่อย่างต่อเนื่องเลยก็ว่าได้ สำหรับพิธีกรคนดังอย่าง “อั๋น ภูวนาท คุนผลิน” ซึ่งล่าสุด (4 พ.ย. 2563) เจ้าตัวก็ได้โพสต์ภาพข้อความเก่าที่เคยโพสต์เอาไว้ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว


พร้อมกันนี้ “อั๋น ภูวนาท” ก็ยังได้ระบุแคปชั่นกำกับข้อความเอาไว้ว่า….

“ผมเขียนไว้ตั้งแต่ 2015 จนกำลังจะ2021 ก็ยังเหมือนเดิม เห็นอะไรพัฒนาไปในประเทศนี้บ้าง นอกจากแบนPornhub แต่ไม่จับผับปิดเกินเวลา บ่อนที่อยู่หน้าสถานนีตำรวจ ไปตรวจแผงลอตเตอรี่ที่ไหนก็ไม่เคยเจอใครขายเกินราคา หรือปล่อยให้สภาผัวเมียพี่น้องเป็นของปกติ....

เรื่องเล็กๆ นี่ขยันทำ เรื่องใหญ่ๆ ไม่เห็นเคลื่อนที่ จ่ายประกันสังคมมาทั้งชีวิต แต่ถึงเวลาจะเสียชีวิตเพราะโควิด ดูแลได้แค่ 3เดือนเหรอจ๊ะ ไม่ใช่คนเอาแต่บ่นว่า ถ้าเห็นเรื่องดีๆ พี่ชมจริงๆ แต่.... และพี่ไม่ได้โกรธเรื่องPORNHUBนะ เพราะเว็บอื่นยังมีอีกเพียบเลย แค่เสียดายที่ซื้อPremiumไปแหละ อ้าวเอ๊ะ!”


โดยข้อความเมื่อ 5 ปี ก่อน “อั๋น ภูวนาท” ได้เขียนผ่านเฟซบุ๊กไว้ว่า… “มีสื่อโทรมาขอสัมภาษณ์ผมว่า คิดว่าเพราะอะไรประเทศไทยถึงยังไม่ปรองดองสักที ขอประเด็นเดียวนะคะ

“เราไม่พูดความจริงกัน มีอะไรเยอะากในประเทศไทยที่เราต้องป้องปากคุยกัน… ป้องปากคุยเรื่องเดียวกันทั้งประเทศแต่พูดกันตรงๆ ไม่ได้ เพราะมันมีความไม่ถูกต้องที่ไม่มีวันผิดอยู่ไง”


ผมคิดแบบนั้นจริงๆ ครับ”


ซึ่งหลังจาก “อั๋น ภูวนาท” ได้นำข้อความเก่ามาโพสต์ใหม่อีกครั้งแล้วนั้น ก็ทำให้มีชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นส่วนตัว วิพากษ์วิจารณ์ถึงประเด็นดังกล่าวอย่างหนักทั้งในเชิงเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกันอย่างคับคั่งเลยทีเดียว

ติดตามข่าวบันเทิงเพิ่มเติม  
ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : unpuwanart