"ประวีณมัย บ่ายคล้อย" ช็อก"บ้านเช่า"เสียหายหลักล้าน

2020-11-04 14:10:34

"ประวีณมัย บ่ายคล้อย" ช็อก"บ้านเช่า"เสียหายหลักล้าน

Advertisement

"ผู้ประกาศ" สุดช็อกปล่อย "บ้าน" ให้เช่า สุดท้ายพังเสียหายหลักล้าน ได้เงินคืนเพียง 2 หมื่นบาท

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ประวีณมัย บ่ายคล้อย ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว รีวิวประสบการณ์ปล่อยบ้านให้เช่า ก่อนเจอผู้เช่าทำลายทรัพย์สินในบ้านจนยับเยิน มูลค่าความเสียหายหลักล้าน แต่ได้เงินชดใช้มาแค่ 20,000 บาท ทวงเท่าไหร่ก็ไม่จ่าย ให้เช่าบ้านไม่ถึงปี ของในบ้านเราหายเกือบหมด มีการถอดม่าน รางม่านก็ยังถอด รื้อวอลล์ทั้งหลัง ขนเฟอร์เราออกไปแทบจะหมดบ้าน โซฟาหนัง โต๊ะอาหาร โต๊ะเขียนหนังสือ เตียง ตู้เสื้อผ้า บิวท์อินในห้องนอนหายไปทั้งแผง ยังมีอีกหลายรายการขนไปหมด ทั้งกระเบื้องปูพื้น เตาแก๊ส เครื่องกรองน้ำ บรรยายไม่หมดค่ะ


สายทำลายตัวจริง เข้ามาเดินสายไฟ เจาะตะปู แขวนรูป แขวนพัดลม แขวนตู้ แขวนวงจรปิด แทบจะทุกผนัง แล้วยังมาต่อเติมบ้านเราอีก มารู้ทีหลังว่าเขาไปบอกเพื่อนบ้านเราว่าบ้านหลังนี้เราขายให้เขาแล้ว #สายมโนไปอีก ตั้งแต่เกิดเรื่องพยายามจะเคลียร์ พยายามไกล่เกลี่ย พยายามให้โอกาส แต่ผู้เช่าแบบนี้มีนะคะ อ้างไปเรื่อย พูดแต่ละครั้งไม่เคยตรงกัน วันนี้จึงต้องขอพึ่งอำนาจศาล ดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา ตอนนี้อัยการสั่งฟ้องคดีอาญาแล้ว 3 คดีบทเรียนสำหรับใครที่จะให้เช่าบ้าน
- สัญญาเช่าต้องมีภาพถ่ายสภาพบ้าน เฟอร์ ข้าวของในบ้าน ละเอียดที่สุดเท่าที่จะละเอียดได้ กันผู้เช่าสายทำลายล้างแบบที่เราเจอ
- ตรวจประวัติผู้เช่า ก็ต้องตรวจละเอียดยิบเช่นกัน เสียดายที่บ้านเรายังไม่มีกฎหมายให้ตรวจสอบประวัติอาชญากรรมผู้เช่า
- เวลาคุย เจรจา ไกล่เกลี่ย ต้องมีหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษรทุกขั้นตอน กันการบิดพลิ้ว กรณีนี้เราไปลงบันทึกประจำวัน แจ้งความ และส่งหนังสือเตือนทุกขั้นตอน


- อย่าลืมขอเข้าไปตรวจบ้าน ซัก 3 เดือนครั้ง (อันนี้เราเองพลาดอย่างแรง)

บันทึกไว้วันที่ 3 พ.ย. 63 กับคดีที่เข้าสู่กระบวนการพิจารณาคดีอาญา ชีวิตนี้ไม่เคยมีทนายก็ได้มี ขอบคุณทนายโจ พชรพล ทองอุดม ที่ให้คำปรึกษาและดูแลคดีนี้ด้วยค่ะ Takeshi Hiramoto