แห่เที่ยวดอยอินทนนท์เนืองแน่น สัมผัสลมหนาว ชมทิวทัศน์ทะเลหมอก

2020-11-04 11:05:36

แห่เที่ยวดอยอินทนนท์เนืองแน่น สัมผัสลมหนาว ชมทิวทัศน์ทะเลหมอก

Advertisement

นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศแห่ขึ้นดอยอินทนนท์ สัมผัสอากาศหนาว 10 องศา

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 4 พ.ย. ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เช้าวันนี้บรรยากาศการท่องเที่ยวยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่พากันเดินทางมาสัมผัสความงามตามธรรมชาติและสูดอากาศบริสุทธิ์ โดยวันนี้สภาพอากาศแจ่มใสและท้องฟ้าเปิด ลมพัดเย็นสบาย ชมแสงแรกของวันใหม่บนยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย พร้อมชมพรรณไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ที่เริ่มออกดอกสวยงาม โดยอุณหภูมิเช้าวันนี้วัดได้ต่ำสุดที่ 10 องศาที่บริเวณกิ่วแม่ปาน ส่วนที่บริเวณยอดดอยวัดได้ 11 องศา อุณหภูมิทั่วไปอยู่ที่ 17 องศา โดยคาดว่า หากอุณหภูมิลดต่ำลงอีกราวๆ ปลายเดือนนี้อาจจะมีเหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็ง ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน

สำหรับยอดนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เช้าวันนี้มีกว่า 1,370 คน ซึ่งทางอุทยานฯ มีการวางมาตรการดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ รวมทั้งมาตรการเฝ้าระวังป้องกันโควิด-19 ด้วยการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิและเน้นย้ำให้สวมใส่หน้ากากอนามัย พร้อมทั้งจัดจุดบริการแอลกอฮอล์ล้างมือ
ด้านนายรักชัย ศรีนวน เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่เปิดเผยว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือมีอากาศเย็นและมีฝนได้บางแห่ง โดยอุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้ที่ จ.เชียงใหม่ และลำพูน วัดได้ 23 องศา เชียงราย แม่ฮ่องสอน พะเยา ลำปาง น่าน และแพร่ วัดได้ 22 องศา