รักนี้จริงจัง "เจษ"เปิดใจ"วิว"ดูแลดีหลังผ่าตัดเอ็นเข่าขาด

2020-11-04 10:25:46

รักนี้จริงจัง "เจษ"เปิดใจ"วิว"ดูแลดีหลังผ่าตัดเอ็นเข่าขาด

Advertisement

พักรักษาตัวหลังเข้ารับการป่าตัดเอ็นเข่าขาดไปเมื่อปีก่อนสำหรับนักแสดงหนุ่ม“เจษ เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์" ที่ล่าสุดออกมาเผยถึงอาการในตอนนี้ พร้อมเผยถึงแพลนอนาคตกับสาว"วิว วรรณรท สนธิไชย" ในงาน "#น่า Hug Green Marke" ว่าตอนนี้เราถ่ายละครกี่เรื่อง?

กำลังจะเปิดเรื่องนึงครับ อีกเรื่องเปิดไปแล้วครับ ตอนนี้คือทำงานใกล้จะทุกวันครับ เดี๋ยวเปิดอีกเรื่องนึงก็จะครบ 7 วันแล้วครับ ถามว่ารับงานมากขึ้นมั้ย คือเงินหมดครับ (หัวเราะ) ไม่หรอก หายไปนานครับ ตอนอุ้มรักเกมลวงก็แค่รับเชิญตอนท้ายๆ เพราะผมไปผ่าตัดมาเมื่อปลายปีที่แล้ว ก็พักไป พอขาหายก็เป็นช่วงโควิดต่อเลย ก็เหมือนเป็นช่วงยาวมากๆ ที่เราหายไปผ่าตัดมาแล้วเป็นยังไงบ้าง?

ดีขึ้นครับ แต่ยังไม่ 100% ต้องใช้การกายภาพช่วยสม่ำเสมอ ซึ่งถ้าบางทีเราเหนื่อยหรือเราขี้เกียจบ้างก็ไม่ได้ทำ เวลามันก็ยืดออกไปกว่าที่จะเป็นปกติ

มีผลกระทบกับงานที่เรารับไว้บ้างมั้ย?ไม่มีครับ จริงๆ แล้วตอนก่อนจะผ่าคือผมถ่ายไปแล้วหลายเรื่อง พอผ่ามามันก็ดีกว่าเดิมครับ

คุณหมอมีห้ามอะไรบ้าง?

ก็เรื่องเตะฟุตบอลครับ แต่เรื่องวิ่งพอได้แล้ว คือบางทีมันเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ มันต้องมีกล้ามเนื้อซัพพอร์ต ก็ต้องรอกล้ามเนื้อให้มันแข็งแรงก่อน

ต้องหยุดเตะบอลเลยมั้ย?

ไม่มีทางครับ ผมต้องกลับไปเล่นให้ได้ ผมผ่าเพื่อจะให้ผมได้กลับไปเตะฟุตบอล

ต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะปกติ?

“ถ้อย่างเร็วเลยก็ปีนึงครับ แต่ถ้ากายภาพน้อยก็ต้องเลื่อนออกไปอีก แต่มันไม่หายขาดครับ เพราะเอ็นที่ขาดมันเป็นเอ็นไขว้ แต่ที่เชื่อมมันเป็นเอ็นธรรมดา มันก็จะไม่เท่ากันอยู่แล้ว

ถ้าเรากลับไปเล่นฟุตบอลได้ ก็ออกแรงไม่ได้เท่าเดิม?

ไม่ได้เท่าเดิมครับ แต่เราก็จะซอฟๆลงกลัวจะกลับไปเป็นอีกมั้ย?

เป็นไปได้ครับ จริงๆถ้าไม่ชัวร์ผมก็จะไม่ไปออกกำลังกาย ไม่เล่นกีฬาหนักๆ จะออกแค่ส่วนบนหรือแค่ตามที่หมอสั่งครับ นี่ก็ไม่ได้ออกมาจะปีนึงแล้วครับ

มีแอบนอยด์บ้างมั้ย ถ้าหายก็อาจจะกลับไปเล่นฟุตบอลได้ไม่เต็มร้อย?

เล่นได้ก็บุญแล้วครับตอนนี้ (หัวเราะ) คือเราก็ไม่ได้คิดจะเล่นจริงจังเป็นนักฟุตบอลอะไรหรอก แต่เราก็อยากไปเจอเพื่อนเพราะเขาเตะกันทุกอาทิตย์

เข็ดมั้ย?

ไม่ครับ คือผมไปฝืนมันเอง เพราะตอนที่ขาดแล้วผมก็ยังไปเตะอยู่ มันก็เลยทำให้อาการหนักกว่าเดิม ตอนแรกเอ็นขาดเราก็ดื้อ พันเข่าไปเตะ กลายเป็นกระดูกแตก ก็หนักกว่าเดิม พักยาวกว่าเดิม คราวนี้ต้องชัวร์จริงๆ ถึงจะกลับไปเตะครับ

วิวมีปรามเราบ้างมั้ย?

เขาก็ปรามครับ เขารู้ว่าเราเป็นจากการไปเตะฟุตบอล ที่หนักขึ้นก็เพราะเตะฟุตบอล พอไปผ่าปุ๊บก็ประมาณว่ามึงจะกลับไปเล่นอีกเหรอ (หัวเราะ)

แต่เขาก็ดูแลเราตลอด?

ใช่ๆ ครับ ถ้าวันที่เขาว่างเขาก็มาแทบทุกวัน ก็มาช่วยอำนวยความสะดวกทุกอย่างครับ

มีวางแพลนเรื่องอนาคตกันบ้างหรือยัง?

ไม่ได้ดูไปไกลๆ แบบแพลนแน่ชัดหรอกครับ แต่เราก็จริงจังกันแหละ เรื่องต่างๆ ก็คุยกันได้หมด แต่ก็ไม่ได้คุยกันว่าต้องเมื่อไหร่ยังไง