ร้านค้าทั่วสหรัฐหวั่นจลาจลหลังเลือกตั้ง

2020-11-04 10:15:06

ร้านค้าทั่วสหรัฐหวั่นจลาจลหลังเลือกตั้ง

Advertisement

เจ้าของธุรกิจร้านค้า ในเมืองใหญ่ทั่วสหรัฐ หวั่นเกิดเหตุวุ่นวาย ถึงขั้นจลาจลลุกลาม และกลุ่มผู้ฉวยโอกาสปล้นสะดมร้านค้า หลังการเลือกตั้งประธานาธิบดีวันที่ 3 พ.ย. จัดเตรียมการป้องกัน ด้วยการปิดกั้นผนังรอบนอกร้านด้วยไม้อัด และอุปกรณ์ต่างๆ

บริษัททิฟฟานี หนึ่งในเครือข่ายร้านจำหน่ายอัญมณีเก่าแก่ที่สุดของสหรัฐ ประกาศว่า ในช่วงสัปดาห์ของการเลือกตั้ง ร้านทุกสาขาของทิฟฟานีทั่วสหรัฐ จะยังคงเปิดให้บริการมากที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ แต่สาขาในหลายเมือง อาจมีการติดตั้งแผ่นไม้ หรืออุปกรณ์อื่นๆ เพื่อป้องกันกระจกของร้าน ที่อาจได้รับความเสียหาย จากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด จากผลของการเลือกตั้งประธานาธิบดี

ส่วนเครือข่ายห้างสรรพสินค้าหรู นอร์ดสตรอม และอีกหลายห้างที่มีสาขาหลายแห่งในสหรัฐ เตรียมการป้องกันแบบเดียวกัน คือนำแผ่นไม้อัดปิดกั้นรอบผนังกระจกตู้โชว์ด้านนอกร้าน
ทางด้านผู้บริหารของบริษัทอีออน หนึ่งในโบรกเกอร์ประกันภัยรายใหญ่ของโลก แห่งกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร เผยว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ของบริษัทที่ธุรกิจอยู่ในสหรัฐ ต่างแสดงความวิตกกังวล ต่อสถานการณ์ความไม่สงบทางสังคม ที่มีแนวโน้มเกิดขึ้น หลังการเลือกตั้งประธานาธิบดี ในวันที่ 3 พ.ย.