"เอิร์ธ"แจงขับล้มโบร์กินีประเมินราคาเคลือบแก้ว

2020-11-03 12:30:55

"เอิร์ธ"แจงขับล้มโบร์กินีประเมินราคาเคลือบแก้ว

Advertisement

"เอิร์ธ"แจงขับล้มโบร์กินีไปประเมินราคาเคลือบแก้ว ไม่ได้ขับรถไปโกดังตามข่าว ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเครือข่ายพนันออนไลน์

เมื่อเวลา 11.00 น.  วันที่ 3 พ.ย. ภายหลังจากที่นายวิศววิท หรือ เอิร์ธ วงษ์วรรณลภย์ นักแสดงหนุ่มพร้อมนายเกรียงชัย วิศิษฏ์สรอรรถ ทนายความ ได้เข้าชี้แจงกับ ร.ต.อ.อธิกภพ จันทร์โสดา รอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท ใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 1 ชม. กรณีขับรถลัมโบร์กินี อะเวนทาดอร์ เอสวีเจ(Lamborghini Aventador SVJ)  สีน้ำเงิน ทะเบียนป้ายแดง ก 9999 กรุงเทพมหานคร ราคาประมาณ 50 ล้านบาท ของนายแทนไท ณรงค์กูล ผู้ต้องหาเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ หลังตำรวจยึดได้ที่โกดังย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยนำหลักฐานเป็นเอกสารการรับรถและใบเสนอราคามามอบเป็นหลักฐาน

นายวิศววิท กล่าวยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายการพนันออนไลน์ของนายแทนไท เพียงแต่รู้จักกันในฐานะที่นายแทนไท เป็นลูกค้าตามปกติมานานหลายเดือนแล้ว โดยนายแทนไท แจ้งตนให้ไปรับรถตอน 09.00 น.วันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะไปรับรถจากบ้านของนายแทนไท ย่านเลียบด่วนรามอินทราในช่วงบ่ายวันเดียวกัน เพื่อประเมินราคาเคลือบแก้วรถที่โชว์รูมตัวเอง ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้ขับไปที่โกดังตามที่เป็นข่าว เมื่อประเมินราคาเสร็จในคืนวันเดียวกัน ลูกน้องนายแทนไท ก็มาขับรถกลับไป ยืนยันว่าไม่ได้ไปที่โกดังดังกล่าวแน่นอน เพราะตนต้องไปงานวันเกิดเพื่อนที่ทองหล่อต่อ นอกจากนี้สถานที่ที่ตนไปรับรถมากับที่ตำรวจเข้าตรวจค้นปรากฏตามข่าวนั้นยืนยันว่าเป็นคนละสถานที่กัน โดยจุดที่ไปรับรถอยู่ใกล้ๆ กับโชว์รูมย่านเลียบด่วน

นายวิศววิท กล่าวว่า ไม่ทราบว่านายแทนไท ทำธุรกิจอะไร เนื่องจากเป็นเรื่องส่วนตัวของลูกค้า พอทราบข่าวก็ตกใจเช่นกัน เพราะไม่เคยมีคดีความอะไรมาก่อน ตอนนี้จึงรวบรวมข้อมูลมาตอบคำถามในประเด็นที่ตำรวจสงสัย หลังจากนี้ก็ไม่มีนัดหมายอะไรอีก แต่หากตำรวจต้องการสอบถามข้อมูลใดเพิ่มก็ยินดี ส่วนเรื่องความกังวลใจนั้น เป็นห่วงพ่อแม่และชื่อเสียงตัวเองรวมถึงธุรกิจที่น่าจะได้รับผลกระทบอยู่แล้ว 

ต่อข้อถามว่าออกมาช้าเกินไปหรือไม่ นายวิศววิท กล่าวว่า ทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย มีข้อมูลหลักฐานที่ชัดเจน และรอให้ตำรวจเรียกเข้ามาพบ ซึ่งเมื่อตำรวจเรียกก็มาพบตามนัดหมาย ไม่ได้มีการเลื่อนแต่อย่างใด